• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo ra mắt tự truyện The Queen of King Coffee

Thực hiện: Nam Nguyễn | 30/12/2021

(Tổ Quốc) - Ngày 29/12, Doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo đã chính thức ra mắt cuốn cẩm nang kinh doanh truyền cảm hứng mang tên The Queen of King Coffee tại Hội chợ triển lãm Expo 2020 Dubai.

Buổi ra mắt sách của Madame Thảo tại Triển lãm Vietnam Pavilion là một bước khởi đầu hoàn toàn mới nhằm tái tập trung khối lượng xuất khẩu cà phê khổng lồ của Việt Nam qua Trung Đông - quê hương nguyên thủy của cà phê - bằng cách chuyển giao thương mại cà phê hàng hóa qua Dubai.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ, đã đến lúc Việt Nam cần khẳng định cà phê là một ngành kinh tế chiến lược quan trọng của đất nước và cà phê của chúng ta nên được xây dựng thương hiệu và quảng bá như thế nào để tự hào là cà phê của người Việt Nam.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo ra mắt tự truyện The Queen of King Coffee  - Ảnh 2.

"Hầu hết những người uống cà phê trên thế giới đều không biết rằng họ đang tiêu thụ các sản phẩm đến từ Việt Nam mặc dù nó chiếm ưu thế trên thị trường toàn cầu. Đây cũng là lúc để xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với thương mại cà phê Trung Đông thông qua các mối quan hệ chặt chẽ với các thị trường ở Dubai"- Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết.

Cuốn tự truyện The Queen of King Coffee sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về ngành cà phê của Việt Nam cũng như câu chuyện kinh doanh cà phê trên dải đất hình chữ S. Ấn phẩm đang được ra mắt với phiên bản tiếng Anh và hiện cuốn sách đã có mặt trên hệ thống thương mại điện tử toàn cầu của Amazon.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo ra mắt tự truyện The Queen of King Coffee  - Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông và bà Nguyễn Phương Hoà, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai đã có mặt chúc mừng nữ doanh nhân.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ: "Qua cuốn sách này, bạn sẽ học hỏi được từ hơn 25 năm kinh nghiệm quản lý của tôi để hiểu vì sao Việt Nam lại sản sinh ra nhiều nữ CEO hơn bất kỳ quốc gia nào trong khu vực. Trong cuốn sách này, tôi cũng chia sẻ thêm về các chiến lược và nguyên tắc quản lý kinh doanh của mình và giải thích tất cả các quyết định quan trọng đã mang lại thành công và củng cố quyết tâm của tôi".

Được biết, mới đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo - người có đóng góp to lớn cho ngành cà phê địa phương đã giúp cà phê Việt Nam đạt được Kỷ lục Guinness Thế giới về hạt cà phê Robusta và văn hóa cà phê Việt Nam. Bên cạnh đó, bà còn mang công nghệ 4.0 đến với nông dân trồng cà phê tại địa phương, sẵn sàng thúc đẩy sản xuất cà phê Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo ra mắt tự truyện The Queen of King Coffee  - Ảnh 11.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo ký tặng sách cho những người quan tâm tại Nhà triển lãm Việt Nam.

Hiện cà phê Robusta đã mang lại cho ngành cà phê Việt Nam 3 kỷ lục thế giới, đó là: Việt Nam - quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta ra thị trường toàn cầu lớn nhất về sản lượng và năng suất; Văn hóa pha chế cà phê Việt Nam với các giá trị di sản về nghệ thuật pha chế đặc trưng, độc đáo nhất (cà phê Ê-đê, cà phê Vợt, cà phê Phin); Nghệ thuật phối trộn và thưởng thức cà phê Việt Nam - đa dạng, sáng tạo và độc đáo nhất qua các thức uống, món ăn rất đặc trưng của Việt Nam (cà phê trứng, cà phê sữa đá…).

NỔI BẬT TRANG CHỦ