• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bà Rịa – Vũng Tàu rà soát tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực VHTT tại các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch

Pháp luật 26/08/2020 08:30

(Tổ Quốc) - Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao BR-VT đã phổ biến tại buổi làm việc về các quy định pháp luật liên quan đến điều kiện kinh doanh dịch vụ văn hóa và thể thao đến một số cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn

Theo nguồn tin từ Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT), vừa qua , Thanh tra Sở VHTT BR-VT phối hợp với Phòng VHTT, BQL các KDL huyện tiến hành làm việc với các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch về việc tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn huyện Đất Đỏ.

Bà Rịa – Vũng Tàu rà soát tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực VHTT tại các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch  - Ảnh 1.

Rà soát tình hình thi hành pháp luật tại cơ sở lưu trú du lịch - Ảnh: Sở VHTT Bà Rịa - Vũng Tàu

Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao BR-VT đã phổ biến tại buổi làm việc về các quy định pháp luật liên quan đến điều kiện kinh doanh dịch vụ văn hóa và thể thao đến một số cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn huyện, đồng thời đề nghị Lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Đất Đỏ báo cáo tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, tình hình triển khai việc cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke đã được phân cấp từ thời điểm cuối năm 2019.

Theo báo cáo của Phòng VHTT, hiện nay trên địa bàn huyện Đất Đỏ có 12 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, các cơ sở này đều có giấy phép kinh doanh karaoke theo quy định. Trong lĩnh vực trò chơi điện tử, có 22 cơ sở đang hoạt động. Trong lĩnh vực thể thao, do dịch bệnh kéo dài nên hiện nay tạm dừng các hoạt động các giải thi đấu thể thao năm 2020, các giải đã tổ chức chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp diễn ra đúng quy định.

Đồng thời, một số cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn có một số ý kiến như sau: Thứ nhất, đề nghị được hỗ trợ pháp lý về tổ chức gameshow ghi hình phát trực tiếp, các quy định về các cuộc thi người mẫu người đẹp chuyển giới; nội dung cấp phép karaoke, vũ trường, cấp phép đủ điều kiện kinh doanh hoạt động hồ bơi, tennis tại các cơ sở này; các quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật, gameshow, trách nhiệm của chủ địa điểm khi hợp đồng cho thuê địa điểm tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Thứ hai, đề nghị Sở VHTT BR-VT phối hợp với BQL các khu du lịch thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cho nhân viên hướng dẫn, nhân viên cứu hộ tại các hồ bơi nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp đảm bảo hoạt động đủ điều kiện theo quy định.

Được biết, công tác theo dõi thi hành pháp luật nhằm xem xét, đánh giá thực trạng thi hành pháp luật, kiến nghị các giải pháp nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật thuộc lĩnh vực Văn hóa, Thể dục thể thao nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc, bất cập, hạn chế trong việc thi hành pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của Sở Văn hóa và Thể thao Bà Rịa – Vũng Tàu, từ đó đề xuất giải pháp cụ thể nhằm góp phân nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật và kiến nghị sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các quy định của pháp luật về theo dõi tình hình thi hành pháp luật. Bên cạnh đó phải nâng cao nhận thức đề cao trách nhiệm, quan hệ phối hợp của các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở trong công tác triển khai, thực hiện và theo dõi tình hình thi hành pháp luật phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, đánh giá tình hình thi hành pháp luật phải khách quan, chính xác, đảm bảo đúng tiến độ, hiệu quả.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ