• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bà Rịa - Vũng Tàu thí điểm cho 4 cơ sở du lịch lớn của tỉnh đón khách nội địa

Du lịch 13/09/2021 15:10

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn cho phép và hướng dẫn một số hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ tại 4 huyện là Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Côn Đảo.

Cụ thể từ ngày 15/9/2021 đến ngày 30/10/2021, đối với các các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Côn Đảo. cho phép thí điểm các khách sạn có dịch vụ khép kín, có phương án đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch đối với các khách sạn: Melia Hồ Tràm, Hồ Tràm Strip, suối nước nóng Bình Châu và Six Senses Côn Đảo.

Du khách khi đến phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR có kết quả âm tính trong vòng 24 giờ trước khi đến khách san đồng thời phía được tiêm đủ 02 liều vắc xin, thời gian tiêm liều cuối cùng phải đạt được ít nhất 14 ngày nhưng không quá 12 tháng trước khi vào làm việc.

Khi ở khách sạn, du khách không được đi ra khỏi khuôn viên khách sạn, thực hiện nghiêm túc quy định trong phòng chống dịch của khách sạn và địa phương; không ghép khách của các nhóm khác vào lưu trú chung phòng. Phải đặt phòng và đặt cọc trước cho khách sạn.

Bà Rịa - Vũng Tàu thí điểm cho 4 cơ sở du lịch lớn của tỉnh đón khách nội địa - Ảnh 1.

cho phép thí điểm các khách sạn tại 4 huyện của tỉnh có dịch vụ khép kín.

Với hoạt động sản xuất, các cơ sở sản xuất sử dụng 100% lao động là người dân đang sinh sống trên địa bàn của một huyện thì người lao động được sử dụng phương tiện cá nhân đi từ nơi ở đến nơi làm việc ( có giấy xác nhận của chủ doanh nghiệp).

Chủ doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong doanh nghiệp và xét nghiệm covid-19 cho người lao động định kì 5 ngày/lần.

Doanh nghiệp và cá nhân phải đăng ký lịch trình di chuyển của từng người lao động, thể hiện cụ thể cung đường di chuyển từ nơi cư trú đến nơi làm việc và ngược lại được UBND xã, thị trấn xác nhận.

Về hoạt động sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp; người lao động, nông dân đi lao động sản xuất ngoài địa bàn xã, thị trấn cư trú phải thực hiện đăng ký đi và được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền

Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện trong thời gian từ 15/9/2021 đến 30/10/2021 và tình hình kiểm soát dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xây dựng phương án thực hiện cho giai đoạn từ ngày 01/11/2021 về sau phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ