• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bắc Giang đề nghị hỗ trợ lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản

Kinh tế 20/05/2021 10:10

(Tổ Quốc) - Tỉnh Bắc Giang đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản, cung cấp, đảm bảo hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất tại các nhà máy, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản gửi Thủ tướng đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản và gia súc, gia cầm trên địa bàn. 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp nên việc tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh, đặc biệt là việc lưu thông, vận chuyển nông sản từ Bắc Giang sang các địa phương khác (và ngược lại) cũng như xuất khẩu qua các cửa khẩu gặp khó khăn, ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống của nông dân.

Để việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh Bắc Giang được thuận lợi, gỡ khó về đầu ra cho doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho phép các xe vận chuyển các sản phẩm nông sản của Bắc Giang được lưu thông, tiêu thụ trên địa bàn, giúp đỡ các thủ tục liên quan đến việc thông thương hàng hóa qua cửa khẩu thuận lợi, nhanh chóng.

Bắc Giang đề nghị hỗ trợ lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản - Ảnh 1.

Hình minh họa.

UBND tỉnh Bắc Giang cam kết những sản phẩm của tỉnh chuyển đi tiêu thụ bảo đảm an toàn dịch bệnh, có giấy chứng nhận xe vận chuyển được khử khuẩn, lái xe và người giao hàng được xét nghiệm an toàn, khỏe mạnh.

Trong văn bản, UBND tỉnh Bắc Giang cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong việc kết nối, thúc đẩy tiêu thụ, xuất khẩu nông sản. Chỉ đạo, khuyến khích các doanh nghiệp, kênh phân phối, hệ thống siêu thị... tại các tỉnh, thành phố tích cực tham gia tiêu thụ nông sản của Bắc Giang.

Đồng thời chỉ đạo các cơ quan thông tin truyền thông Trung ương giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về các nông sản của Bắc Giang đặc biệt là các sản hai phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm an toàn dịch bệnh...để doanh nghiệp, thương nhân, người dân trong và ngoài nước được biết, tin tưởng sử dụng.

Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang cho hay, đến ngày 19/5, toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 500 ca nhiễm Covid-19, chiếm 1/3 tổng số ca nhiễm của cả nước trong lần bùng phát dịch này. Hầu hết các ổ dịch đều đã được cách ly, phong tỏa, số ca dương tính có thể tăng lên nhưng đều đã được khoanh vùng và đảm bảo an toàn phòng chống dịch./.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ