• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắc Ninh: 100% NLĐ thất nghiệp đủ điều kiện đều nhận được quyết định được hưởng trợ cấp thất nghiệp và hỗ trợ học nghề

Pháp luật 02/12/2021 10:32

(Tổ Quốc) - Tính riêng tháng 11, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh nhận được 707 hồ sơ đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp. Từ đầu năm 2021 đến nay, Trung tâm nhận được 8.657 hồ sơ.

Báo cáo tình hình thực hiện Bảo hiểm thất nghiệp tháng 11/2021 của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh cho thấy, tính riêng tháng 11, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh nhận được 707 hồ sơ đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp từ người lao động. Từ đầu năm 2021 đến nay, Trung tâm nhận được 8.657 hồ sơ. Trong đó, số lao động dưới 35 tuổi là 5.557 người; lao động trên 35 tuổi là 3.100 người; số người có bằng cấp đại học và trên đại học là 1.313 người, cao đẳng nghề và cao đẳng chuyên nghiệp là 756 người, trung cấp nghề và trung học chuyên nghiệp là 560 người; Lĩnh vực có số lao động mất việc cao nhất là điện, điện tử, điện lạnh, lắp ráp điện tử, tự động hóa; tiếp theo là lĩnh vực xây dựng và may, giày da, dệt, nhuộm...

Ông Đinh Văn Duyệt, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh (thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bắc Ninh) cho biết, là tỉnh có nhiều khu, cụm công nghiệp hoạt động nên nhu cầu về lao động việc làm tại Bắc Ninh rất lớn. Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng không ít đến công việc của người lao động. Một số lao động bị mất việc làm, không có thu nhập. Trong bối cảnh này, Bảo hiểm thất nghiệp đã thật sự trở thành "chỗ dựa" cho họ, giúp họ có nguồn tài chính vượt qua giai đoạn khó khăn, duy trì cuộc sống.

Bắc Ninh: 100% NLĐ thất nghiệp đủ điều kiện đều nhận được quyết định được hưởng trợ cấp thất nghiệp và hỗ trợ học nghề  - Ảnh 1.

Người lao động đến Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp và được tư vấn, giới thiệu việc làm.

Về thủ tục, Trung tâm luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện hỗ trợ người lao động tiếp cận nhanh nhất chính sách Bảo hiểm thất nghiệp. Tại những thời điểm dịch bệnh phức tạp, Trung tâm nhận hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp qua đường bưu điện. Đồng thời tổ chức tư vấn cho người lao động tìm kiếm việc làm thông qua website, điện thoại; Căn cứ vào hồ sơ, Trung tâm tổ chức thực hiện, kiểm tra, rà soát làm thủ tục cần thiết để người lao động nhận được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất mà vẫn đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Để doanh nghiệp cũng như người lao động tiếp cận được thị trường lao động kịp thời, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh luôn đẩy mạnh công tác thu thập thông tin về thị trường lao động, nắm bắt, cập nhật tình hình biến động lao động, khai thác vị trí việc làm trống để tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động; ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động kết nối, giúp người lao động, doanh nghiệp tiếp cận thông tin nhanh chóng, chính xác.

"Kết quả, 100% người lao động thất nghiệp đủ điều kiện đều nhận được quyết định được hưởng trợ cấp thất nghiệp và hỗ trợ học nghề...", ông Đinh Văn Duyệt cho hay. 

Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh cũng cho biết, từ nay đến cuối năm, Trung tâm sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tư vấn hướng dẫn người lao động về quyền lợi và trách nhiệm trong quá trình tham gia và hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về chính sách lao động, việc làm để người lao động nhanh chóng tìm được công việc mới phù hợp. Đồng thời, Trung tâm cũng sẽ đẩy mạnh việc tổ chức sàn giao dịch online khu vực với các tỉnh bạn.../.


Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ