• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn: "Tôi rất yên tâm khi được tiêm vắc xin Covid-19"

Thời sự 09/03/2021 13:17

(Tổ Quốc) - Sáng nay (9/3), Sở Y tế Hà Nội triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 đợt 1 tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn: "Tôi rất yên tâm khi được tiêm vắc xin Covid-19" - Ảnh 1.

Một trong những nhân viên y tế của Bệnh viện Thanh Nhàn được tiêm vắc xin Covid-19 sáng 9/3

Bệnh viện Thanh Nhàn có 30 cán bộ, nhân viên y tế sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, đây là những trường hợp thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh.

Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn và hiệu quả, Bệnh viện Thanh Nhàn đã bố trí các phòng tư vấn trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, cấp cứu...với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho buổi tiêm.

Bác sĩ Nội trú Nguyễn Trọng Hưng - Khoa Bệnh Nghề nghiệp, BV Thanh Nhàn là người đầu tiên được tiêm vắc xin Covid-19.  Ông cho biết bản thân mình rất yên tâm khi được tiêm vắc xin Covid-19. "Cùng với ý thức phòng chống dịch của người dân thì vắc xin sẽ là vũ khí hiệu quả để giúp bảo vệ cộng đồng an toàn trước đại dịch Covid-19" - Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng chia sẻ.

Bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn: "Tôi rất yên tâm khi được tiêm vắc xin Covid-19" - Ảnh 2.

Từ sáng sớm 9/3, các hộp vắc xin Covid-19 đã được vận chuyển từ kho lạnh VNVC tới điểm tiêm BV Thanh Nhàn

Là một trong 30 người được tiêm vắc xin Covid-19 trong sáng 9/3, bác sĩ Trần Văn Cảm - khoa Cấp cứu Nội nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết bản thân mình thấy rất vinh dự và tin tưởng khi được là một trong những người dân Hà Nội đầu tiên được tiêm vắc xin Covid-19.

Được biết, trước khi triển khai hoạt động này, bệnh viện đã thông tin đến từng nhân viên y tế về các phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng. Bệnh viện cũng đã thiết lập sẵn quy trình tiêm khép kín với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu, chống sốc. 

Tại buổi họp báo sáng nay trước khi tiêm chủng , bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, kế hoạch của thành phố là sẽ tiêm trên 95% đối tượng ưu tiên trong đợt 1 (tương đương hơn 7.200 người), trong đó ưu tiên cao nhất cho 2 nhóm.

Bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn: "Tôi rất yên tâm khi được tiêm vắc xin Covid-19" - Ảnh 3.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà chia sẻ tại buổi họp báo.

Nhóm 1 là người làm việc trong các cơ sở y tế và nhóm 2 là những người tham gia phòng, chống dịch.

Hà Nội sẽ triển khai tiêm trong 10 ngày từ 9-18/3 trên 30 quận, huyện, thị xã sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng sẵn có.

Hình thức thực hiện là triển khai tiêm chiến dịch đồng loạt trên toàn thành phố trong thời gian ngắn nhất đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, hiệu quả. 

Đối với các bệnh viện trong ngành trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng là cán bộ y tế của đơn vị và các đối tượng khác theo kế hoạch của địa phương.

Mỗi quận, huyện, thị xã lựa chọn ít nhất 2 điểm tiêm tại phòng khám Đa khoa khu vực, trạm y tế xã, phường, thị trấn hoặc tại 1 bệnh viện trên địa bàn căn cứ vào số đối tượng cần tiêm của đơn vị mình.

Đối với 5 quận, huyện có khu cách ly tập trung do quân đội quản lý có thực hiện cách ly từ đầu năm 2021 tại Hoàng Mai, Quốc Oai, Thanh Trì, Chương Mỹ, Hà Đông. Các Trung tâm y tế tổ chức 1 điểm tiêm lưu động tại khu cách ly tập trung do Trung tâm y tế quận, huyện tổ chức.

Được biết, Bộ Y tế phân bổ cho Hà Nội 8.000 liều vắc xin ngừa Covid-19 của AstraZeneca trong tổng số 117.600 liều vắc xin về Việt Nam đợt đầu.
Thế Công - Lê Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ