• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bác sĩ BV 105 mắc Covid-19 đang đi học tại bệnh BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Sức khỏe 06/05/2021 14:14

(Tổ Quốc) - Bác sĩ Bệnh viện 105 (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) vừa được phát hiện mắc Covid-19.

Bác sĩ BV 105 nhiễm Covid-19 liên quan đến chùm ca bệnh BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Trao đổi với báo chí sáng nay, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, một bác sĩ (có địa chỉ thường trú tại Hà Nội) làm việc tại khoa Nội tiết Bệnh viện Quân y 105, hiện đã được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Thông tin này cũng được ông Nguyễn Quốc Định, Bí thư Đảng ủy phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội xác nhận vào sáng 6/5.

Ông Nguuyễn Quốc Định cho biết, CDC Hà Nội đã thông báo kết quả dương tính đối với bệnh nhân này. UBND thị xã Sơn Tây và UBND phường Sơn Lộc đang tổ chức khoanh vùng, truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân, đồng thời xác minh nguồn gốc lây.

Theo CDC Hà Nội, qua truy vết dịch tễ, hàng ngày bác sĩ nói trên đi học tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, tối trở về nhà. 

Ngày 28-29/4 bác sĩ vẫn đến cơ quan trực. Hiện Bệnh viện 105 đã xác định được 22 F1 và trên 200 F2. Bệnh viện đang lấy mẫu toàn bộ cán bộ, người lao động trong bệnh viện để xét nghiệm ngay hôm nay. Công tác truy vết tiếp xúc đang được tiếp tục.

Liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đến thời điểm này Bộ Y tế đã công bố 22 ca, bao gồm một bác sĩ, một y tá, còn lại là người nhà, bệnh nhân. 

Sáng 6/5, nhiều địa phương cũng đã ghi nhận các ca dương tính liên quan, gồm Hà Nội thêm 4 trường hợp, Bắc Ninh 2 trường hợp, Hưng Yên 2, Thái Bình 5 trường hợp...Các ca này chưa được Bộ Y tế công bố.

Chùm ca nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương được phát hiện sau khi một bác sĩ của bệnh viện đi công tác nước ngoài xét nghiệm mắc Covid-19 vào ngày 4/5. 
Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ