• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bác sĩ F0 can thiệp, cứu chữa thành công cho bệnh nhân F0 nặng

Sức khỏe 05/03/2022 14:08

(Tổ Quốc) - Ngày 5/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, các y, bác sĩ của bệnh viện vừa can thiệp cứu sống bệnh nhân COVID-19 nguy kịch. Trong các y, bác sĩ tham gia cứu chữa có 2 bác sĩ đang là F0.

Trước đó, bệnh nhân T.T.X (73 tuổi, trú Quảng Trị) có triệu chứng đau ở ngực nên đến Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà để thăm khám và được phát hiện mắc COVID-19. Bệnh nhân X. được về cách ly và điều trị tại nhà, đến trưa 3/3, bệnh nhân khó thở, đau ngực, đến Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà được chẩn đoán mắc COVID-19 mức độ nguy kịch, nên chuyển đến khu điều trị COVID-19 ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Bác sĩ F0 can thiệp, cứu chữa thành công cho bệnh nhân F0 nặng - Ảnh 1.

Các bác sĩ can thiệp, điều trị cho bệnh nhân.

Khi chuyển lên bệnh viện tuyến trên, bệnh nhân phải thở oxy liều cao. Quá trình thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán ngoài mắc COVID-19, bệnh nhân này còn bị nhồi máu cơ tim mức độ nguy kịch. Sau khi hội chẩn, bệnh nhân được chuyển đến Khoa tim mạch, và được tiến hành can thiệp để tái thông động mạch vành.

Sau can thiệp, bệnh nhân giảm khó thở, giảm đau ngực. Hiện sức khỏe bệnh nhân X. đã tạm ổn định sau ca can thiệp tái thông động mạch vành. Đáng chú ý là quá trình can thiệp cứu chữa cho bệnh nhân X. có 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng Khoa tim mạch thì cả 2 bác sĩ hiện đang là F0, 1 điều dưỡng cũng là cựu F0.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Đức, Trưởng khoa Tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị) thông tin, khoảng một tuần trở lại nay có một nửa bác sĩ ở khoa mắc COVID-19. Các bác sĩ cách ly, điều trị tại nhà, nhưng khi có bệnh nhân mắc COVID-19 nguy kịch, cần tái thông động mạch vành cấp cứu, thì đều tình nguyện đến can thiệp. Việc các bác sĩ F0 tình nguyện can thiệp cho bệnh nhân F0 giúp tránh nguy cơ bị lây nhiễm COVID-19.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ