• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bác sĩ Thân Mạnh Hùng: Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước là nhiệm vụ khó quên

Thời sự 19/08/2020 16:10

(Tổ Quốc) - Bác sĩ Thân Mạnh Hùng - Phó Trưởng khoa Cấp cứu, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Tổ trưởng Tổ y tế của chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước đã vui mừng chia sẻ những cảm xúc của mình sau khi hết thời hạn cách ly 3 tuần tại bệnh viện.

Bác sĩ Thân Mạnh Hùng: Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước là nhiệm vụ khó quên - Ảnh 1.

Lễ ra viện của các thành viên trong chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước được tổ chức chiều 19/8.

Sau 3 tuần cách ly y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chiều ngày 19/8, các thành viên (gồm nhân viên y tế, phi công và tiếp viên) trong chuyến bay quả cảm giải cứu 219 công dân tại Guinea Xích đạo về nước ngày 29/7 đã được xuất viện.

Theo đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, xác định chuyến bay giải cứu công dân về nước có nhiều người mắc Covid-19 nên nguy cơ lây nhiễm là rất lớn.

Chính vì vậy, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia của BV đã nghiên cứu để lên các phương án phòng lây nhiễm Covid-19 cho cả phi hành đoàn và các công dân về nước.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, các thành viên đã được bố trí cách ly y tế toàn bộ nhóm y tế và phi hành đoàn tại khu vực riêng của Bệnh viện.

"Trong thời gian cách ly y tế, các thành viên trong phi hành đoàn đều được theo dõi y tế đặc biệt, được xét nghiệm ngay sau khi vào khu cách ly và sau mỗi 5 - 7 ngày sẽ được xét nghiệm lại. Sau khi đủ 3 lần có kết quả âm tính các thành viên đã được xuất viện" - đại diện BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết.

Bác sĩ Thân Mạnh Hùng: Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước là nhiệm vụ khó quên - Ảnh 2.

BS Thân Mạnh Hùng - Phó Trưởng khoa Cấp cứu, BV Bệnh Nhiệt đới Trưng ương và đồng thời là Tổ trưởng Tổ y tế của chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước chia sẻ cảm xúc sau khi hết thời hạn cách ly.

Bác sĩ Thân Mạnh Hùng - Phó Trưởng khoa Cấp cứu, BV Bệnh Nhiệt đới Trưng ương và đồng thời là Tổ trưởng Tổ y tế của chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước chia sẻ cảm xúc khi kết thúc cách ly: "Thật ra, lúc máy bay mới hạ cánh thì chúng tôi đã trút được một gánh nặng rất lớn. Tuy nhiên, trước mắt vẫn còn cả quãng thời gian cách ly. Nhưng đến giờ phút này, tất cả đều khỏe mạnh tôi hoàn toàn yên tâm". 

Vị bác sĩ này chia sẻ thêm, trong 3 tuần cách ly tại Bệnh viện, các thành viên trong phi hành đoàn đều có sức khỏe ổn định. "Đến hôm nay tôi đã thở phào nhẹ nhõm bởi chuyến đi đã an toàn tuyệt đối. Đây là một nhiệm vụ khó quên, một khoảnh khắc đáng nhớ" - bác sĩ Hùng thông tin.

Trước đó, vào chiều ngày 18/8 đã có 18 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Guinea Xích đạo về nước được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ