• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắc Trung Bộ đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển đô thị

Kinh tế 10/03/2023 11:47

(Tổ Quốc) - Dòng vốn tỷ USD hướng tới thị trường Bắc Trung Bộ đang góp sức giúp diện mạo đô thị cũng như đời sống kinh tế xã hội nơi đây thay đổi từng ngày.

Sự thay đổi trong bức tranh đô thị

Khu vực Bắc Trung Bộ nằm trong tiểu vùng kinh tế miền Trung được ví là cầu nối giao thương không thể thay thế giữa hai miền Nam - Bắc. Đây cũng là điểm cuối của hành lang kinh tế Đông - Tây, là cửa ngõ ra biển của nhiều quốc gia tại Đông Nam Á lục địa.

Theo các chuyên gia kinh tế, một trong những đặc điểm chính của hệ thống đô thị tiểu vùng Bắc Trung Bộ là mạng lưới đô thị phân bố không đều. Sự phân bố thiên về phía Đông của mạng lưới đô thị dẫn tới sự phát triển kinh tế không đồng đều giữa hai khu vực Đông và Tây, hạn chế khai thác hiệu quả nguồn lực, gia tăng chênh lệch mức sống của người dân.

Khu vực Bắc Trung Bộ đang "thay da đổi thịt" mỗi ngày nhưng đô thị và hạ tầng vẫn chưa đạt mức phát triển như kỳ vọng. Để giải bài toán này cần sự hợp sức của cả chính quyền địa phương lẫn cộng đồng doanh nghiệp hoạt động đầu tư tại nơi đây.

Từ năm 2017, nhà phát triển bất động sản TNR Holdings Vietnam đã tìm về miền đất đầy tiềm năng này. Kết hợp với những chủ đầu tư uy tín, doanh nghiệp phát triển các dự án TNR Stars ở trung tâm các huyện lỵ.

Bắc Trung Bộ đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển đô thị - Ảnh 1.

Khu đô thị TNR Stars Diễn Châu tọa lạc tại huyện Diễn Châu, Nghệ An với đa dạng tiện ích.

Đến thời điểm hiện tại, một số dự án trọng điểm đã thành hình như: TNR Stars Diễn Châu (Nghệ An); TNR Stars Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh)… Những khu đô thị này mang đến chuẩn sống mới với quy hoạch cảnh quan bài bản, chuỗi tiện ích phong phú và hiện đại.

Bắc Trung Bộ đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển đô thị - Ảnh 2.

Dự án TNR Stars Hồng Lĩnh tọa lạc tại trục đường Nguyễn Đổng Chi rộng 25m

Ngoài các dự án trên, TNR Holdings Vietnam cũng đang triển khai thêm các dự án mới như khu đô thị dịch vụ, nhà ở tại Đức Thọ - Hà Tĩnh và khu đô thị nhà ở tại Phố Châu - Hà Tĩnh…

Kiến tạo đô thị kiểu mẫu, góp phần tạo động lực kinh tế vùng

Sự tâm huyết phát triển đô thị khu vực Bắc Trung Bộ của TNR Holdings Vietnam thể hiện sâu sắc ở 5 triết lý kiến tạo: Vị trí chiến lược, cảnh quan thiên nhiên đẳng cấp, thiết kế độc đáo, khả năng sinh lời bền vững và tiện ích hoàn hảo nội khu.

Ở những vị trí thuận tiện kết nối vùng, mỗi một dự án TNR Stars đều được quy hoạch bài bản, thiết kế cảnh quan độc đáo, thổi một làn gió mới vào thiết kế đô thị ở các huyện lỵ. Không chỉ làm đẹp cảnh quan đô thị, các dự án này còn góp phần tạo ra những chuẩn mực sống mới, nâng cao chất lượng hưởng thụ cuộc sống cho người dân.

Chẳng hạn như ở TNR Stars Diễn Châu, cư dân được hòa mình trong không gian xanh bất tận, tận hưởng bầu không khí trong lành của sông hồ, phóng tầm mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của các loài hoa khoe sắc hai bên đường nội khu. Công viên Năm Châu trong lòng khu đô thị tái hiện lại các kỳ quan của thế giới như tượng Nữ thần Tự do, tháp Eiffel, Vạn Lý Trường Thành, tháp nghiêng Pisa, Kim tự tháp, nhà hát Opera…

Bên cạnh đó, với ¾ diện tích được bao trọn bởi sông Bùng, TNR Stars Diễn Châu môi trường sống trong lành và mang giá trị lớn về phong thủy. Đó là những điểm nhấn khác biệt tạo nên sức hút cho TNR Stars Diễn Châu khi chưa có bất kỳ dự án nào mang đến trải nghiệm này cho cư dân địa phương.

Hiện tại, TNR Holdings Vietnam vẫn đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác tư vấn chiến lược. Các đối tác này không chỉ đóng vai trò giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà còn hỗ trợ trong quá trình tư vấn, tham vấn các chiến lược marketing hiệu quả để quảng bá sản phẩm, tăng cường sự hiện diện của TNR Holdings Vietnam trên thị trường.

Bắc Trung Bộ đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển đô thị - Ảnh 3.

Các hệ thống phân phối tại miền Trung chụp ảnh tại dự án TNR Stars Diễn Châu.

Đại diện của TNR Holdings Vietnam cho biết: Bắc Trung Bộ đang là thị trường trọng điểm TNR Holdings Vietnam trong giai đoạn từ nay đến 2030. Chúng tôi muốn mang tới nơi đây những khu đô thị thuận ích với thiết kế cảnh quan nổi bật và hệ sinh thái cư trú, giải trí, thương mại tiện nghi nhất cho cư dân".

Sự có mặt của TNR Holdings Vietnam và nhiều doanh nghiệp có tiếng khác trên thị trường Bắc Trung Bộ đã cộng hưởng với sức hấp dẫn của các địa phương, từ đó cải thiện những thế mạnh, tiềm năng vốn có, từng bước thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực.

Thu Nga

NỔI BẬT TRANG CHỦ