• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ

Thực hiện: Đức Hoàng | 29/04/2022

(Tổ Quốc) - Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022 với các chương trình, sự kiện văn hoá du lịch đặc sắc, mới lạ dự kiến thu hút rất đông khách du lịch đến vui chơi, tham quan, trải nghiệm...

Chiều nay (29/4), ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, chương trình "khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022" đã bắt đầu tại Công viên Biển Đông, bán đảo Sơn Trà, các bãi biển như Mỹ An, Mỹ Khê, T18, Nguyễn Tất Thành…

Chương trình gồm 20 hoạt động hấp dẫn, liên quan tới chủ đề bảo vệ môi trường, thể thao, vui chơi giải trí; đặc biệt các hoạt động vui chơi giải trí về đêm cũng như các hoạt động thể thao mang tính cộng đồng.

"Trong chiều nay tại bãi biển Mân Thái diễn ra lễ hội thể thao biển Đà Nẵng - Da Nang Color Race 2022, sự kiện do một đơn vị phối hợp với Ban quản lý tổ chức dưới hình thức xã hội hóa, thu hút rất đông người dân và du khách tham gia. Bên cạnh đó, các hoạt động như thả diều nghệ thuật, trưng bày ảnh nghệ thuật và các hoạt động bảo vệ môi trường tại bán đảo Sơn Trà cũng như các bãi biển …diễn ra trong tuần lễ mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022", ông Nguyễn Đức Vũ nói.

Thông qua các sự kiện, thông điệp mà Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng muốn gửi tới người dân và du khách là khi đi du lịch hoặc tham gia các hoạt động tại các bãi biển hay bán đảo Sơn Trà thì phải có trách nhiệm với môi trường, với cộng đồng bằng những hành động nhỏ của mình.

"Mong muốn người dân và du khách ủng hộ, cùng với Ban quản lý hướng đến bãi biển Đà Nẵng sạch đẹp, an toàn, thân thiện và văn minh", ông Nguyễn Đức Vũ chia sẻ.

Được biết, chương trình "khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022" diễn ra từ nay đến ngày 3/5.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022 với các chương trình, sự kiện văn hóa du lịch đặc sắc, mới lạ diễn ra đúng dịp lễ 30/4 – 01/5, dự kiến thu hút rất đông khách du lịch đến vui chơi, tham quan du lịch. Hiện nay, các hãng hàng không đã điều chỉnh tăng thêm chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Đà Nẵng để đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách.

Dự kiến thời gian từ ngày 27/4 – 03/5 tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế dự kiến đến Đà Nẵng đạt khoảng 600 chuyến bay (trong đó có 18 chuyến bay quốc tế từ Singapore, Thái Lan (Băng Cốc), Hàn Quốc (Incheon)). Công suất phòng khối khách sạn, resort 4-5 sao dự kiến đạt khoảng 70-75%, trong đó khách sạn ven biển đạt trên 90%, khách sạn ở khu vực trung tâm công suất khoảng 50%.

Một số hình ảnh các hoạt động do phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc ghi lại trong ngày 29/4:

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 1.

Hoạt động thả diều nghệ thuật diễn ra từ chiều 29/4 tại Công viên Biển Đông và bãi biển Mân Thái, kéo dài 3 ngày...

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 2.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết đã mời một CLB thả diều tại TP.HCM với hơn 20 con diều lớn nhỏ để ra Đà Nẵng biểu diễn...

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 3.

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 4.

"Việc thả diều trên bãi biển diễn ra hàng năm, tuy nhiên do dịch Covid-19 vừa qua đã làm ảnh hưởng tới hoạt động thể thao giải trí này. Chiều nay tái khởi động lại hoạt động thả diều nghệ thuật tại Công viên Biển Đông cũng như tại bãi tắm Mân Thái để không khí trên bãi biển sôi động, đầy sắc màu", ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết.

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 5.

Những cánh diều rực rỡ sắc màu với hình dáng là những con mực, con cá...bay trên bầu trời Đà Nẵng.

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 6.

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 7.

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu...

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 8.

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 9.

Ngay từ đầu giờ chiều, đã có nhiều du khách tới tham quan, chụp ảnh kỷ niệm...

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 10.

Một nữ du khách quốc tế say sưa ghi lại những bức ảnh đẹp bên bờ biển Đà Nẵng.

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 11.

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 12.

Từ ngày 29-30/4, tại bãi biển Mân Thái, đường Hoàng Sa, quận Sơn Trà diễn ra lễ hội thể thao biển Đà Nẵng – Da Nang Color Race 2022.

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 13.

Lễ hội gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như: Giải đua sup cự li 1000m và 2000m dành cho nam và nữ, Hội thi bơi dành cho người yêu biển cự li 1000m và 2000m dành cho nam và nữ. Đây là giải đua mang tính chất phong trào để khuyến khích phát triển các môn thể thao biển.

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 14.

Vui mừng khi về đích...

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 15.

Giải Dù lượn không động cơ "Bay trên Biển bạc"...

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 16.

Cuộc thi đắp tượng cát nghệ thuật.

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 17.

Chương trình "Clean up Sơn Trà – Vì một Sơn Trà xanh" với tên gọi “Đi bộ nhanh – dọn rác nhiều” kết hợp với hoạt động trồng cây “Vì một Sơn Trà xanh” diễn ra từ sáng sớm nay (29/4)...

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 18.

Có hơn 600 tình nguyện viên tập trung về khu vực núi Sơn Trà phía trên Hồ Xanh để tham gia chương trình Clean up Son Tra 2022 - Vì một Sơn Trà xanh và sau hơn 3 giờ đồng hồ, họ thu gom được hơn 1 tấn rác thải các loại.

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu với các hoạt động đặc sắc, mới lạ - Ảnh 19.

Hành trình “Clean up Sơn Tra – Vì một Sơn Trà Xanh” với mong muốn bán đảo Sơn Trà sẽ xanh, sạch, đẹp hơn và trở thành điểm đến xanh cho mọi người. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền người dân và du khách tham gia các hoạt động, phong trào bảo vệ môi trường và bảo vệ động vật hoang dã, góp phần phủ xanh bán đảo Sơn Trà.

NỔI BẬT TRANG CHỦ