• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bản chất của thuốc lá điện tử vẫn là chất gây nghiện

Thời sự 19/11/2020 16:06

(Tổ Quốc) - Ngày 19/11, tại Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho đại diện các cơ quan báo chí và truyền thông.

Hội nghị nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền của việc phòng chống tác tại của thuốc lá trong thời gian đến. Mỗi phóng viên, biên tập viên sẽ có thêm những thông tin, kiến thức hữu ích về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Đồng thời, tuyên truyền đến cộng đồng để nhận thức đúng về tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ. Góp phần xây dựng một xã hội lành mạnh không khói thuốc, giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do sử dụng thuốc lá gây ra.

Nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá - Ảnh 1.

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 19/11.

TS. Võ Thanh Lâm, Chánh Thanh tra Bộ TT&TT cho biết, thời gian qua, Bộ TT&TT đã cụ thể hóa, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo nhằm nâng cao năng lực nhận thức, đẩy mạnh truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Song song với đó đã tổ chức rất nhiều hoạt động tuyên truyền cho 1.200 phóng viên, biên tập viên trên cả nước; tổ chức 10 lớp tập huấn cho hơn 3.000 cán bộ làm công tác thông tin ở các cơ sở; tổ chức 2 cuộc thi và phát hành tem về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

"Trong thời gian tới các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền phong trào, tấm gương tốt trong phòng chống tác hại của thuốc lá để tạo sự lan tỏa lớn trong xã hội. Thông qua buổi tập huấn này chúng tôi mong muốn mỗi phóng viên, biên tập viên sẽ là cầu nối đến nhiều người dân về phòng chống tác hại của thuốc lá", TS. Võ Thanh Lâm chia sẻ.

Tại hội nghị, Ths. Đào Thế Sơn, Liên minh quốc tế phòng chống lao và bệnh phổi cho biết, hàng năm trên toàn thế giới có khoảng 8 triệu người chết vì thuốc lá, đồng thời số người sử dụng các sản phẩm có nicotin tăng 8 triệu người.

Nguyên nhân số người sử dụng nicotin tăng thêm phần lớn là do việc đưa các sản phẩm thuốc lá độc hại mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng).

Theo ông Sơn, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới có chứa các chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của người hút và cả người xung quanh, gây ra các tác hại về kinh tế, xã hội, môi trường. Bản chất của loại thuốc này vẫn là chất gây nghiện nicotine.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ