• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắn cung Việt Nam tích cực chuẩn bị kĩ lưỡng cho Olympic Paris 2024

Thực hiện: Nam Nguyễn | 09/07/2024

(Tổ Quốc) - Để có được sự chuẩn bị tốt nhất, cả BHL cũng như các VĐV Đội tuyển Bắn cung Việt Nam đều tập trung cao độ, chỉnh sửa, hoàn thiện từng kỹ thuật trước khi lên đường sang Pháp tranh tài tại Olympic 2024.

Bắn cung Việt Nam tích cực chuẩn bị kĩ lưỡng cho Olympic Paris 2024 - Ảnh 1.

Chưa đầy 1 tháng nữa Olympic Paris 2024 sẽ chính thức khởi tranh. Trong những ngày này không khí tập luyện của đội tuyển Bắn cung Việt Nam tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội (TTHLTTQG Hà Nội) vô cùng tất bật, gấp rút. Cả BHL cũng như các VĐV đều tập trung cao độ, chỉnh sửa, hoàn thiện từng kỹ thuật trước khi lên đường sang Pháp tranh tài.

Bắn cung Việt Nam tích cực chuẩn bị kĩ lưỡng cho Olympic Paris 2024 - Ảnh 2.

Tại kỳ Olympic Paris 2024 tới đây, hai cung thủ Lê Quốc Phong, Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ đại diện của Bắn cung Việt Nam tham gia thi đấu ở nội dung cung 1 dây và nội dung hỗn hợp nam nữ. So với các giải đấu cấp độ châu lục, khu vực, Olympic luôn được xem là đấu trường đỉnh cao, quy tụ nhiều VĐV hàng đầu thế giới.

Bắn cung Việt Nam tích cực chuẩn bị kĩ lưỡng cho Olympic Paris 2024 - Ảnh 3.

Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Thế Vận hội tới đây, trong hơn một năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Bộ VHTTDL, Cục TDTT, Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Đội tuyển Bắn cung Việt Nam đã được đầu tư trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Bên cạnh đó, các VĐV được tạo điều kiện tối đa về tập luyện, chế độ đãi ngộ nhằm phát huy tối đa trình độ chuyên môn, rèn luyện, nâng cao trình độ.

Bắn cung Việt Nam tích cực chuẩn bị kĩ lưỡng cho Olympic Paris 2024 - Ảnh 4.

Theo đánh giá của chuyên gia, HLV trưởng Đội tuyển Bắn cung Park Chae-soon, trong quá trình chuẩn bị cho Olympic Paris tới đây, các VĐV Việt Nam đều tập luyện rất chăm chỉ với thái độ, ý thức tập luyện nghiêm túc.

Bắn cung Việt Nam tích cực chuẩn bị kĩ lưỡng cho Olympic Paris 2024 - Ảnh 5.

"Mỗi VĐV trong đội tuyển đều tuân thủ nghiêm theo giáo án, phương pháp huấn luyện của BHL. Đây là một điểm cộng về tố chất rất cần đối với một VĐV Bắn cung. Với Ánh Nguyệt và Quốc Phong, cả hai đang rất quyết tâm, nỗ lực hoàn thiện kỹ thuật. Họ được sắp xếp tập riêng, với những điều kiện, trang thiết bị riêng, đủ chuẩn để tập trung tập luyện" - Chuyên gia Park Chae-soon cho biết.

Bắn cung Việt Nam tích cực chuẩn bị kĩ lưỡng cho Olympic Paris 2024 - Ảnh 6.

Theo kế hoạch, từ ngày 8 – 14/7 tới đây, Ánh Nguyệt và Quốc Phong sẽ cùng BHL đội tuyển di chuyển tới Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô – Sơn Tây, Hà Nội) để tập luyện. Khu vực Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam được đánh giá có điều kiện thời tiết, không gian phù hợp giúp VĐV có thể thích nghi, đồng thời cũng giúp BHL theo dõi, đưa ra các phương án điều chỉnh, hướng dẫn VĐV xử lý tình huống kịp thời.

Bắn cung Việt Nam tích cực chuẩn bị kĩ lưỡng cho Olympic Paris 2024 - Ảnh 7.

Sau quãng thời gian tập này, Ánh Nguyệt và Quốc Phong sẽ trở lại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Theo dự kiến, toàn đội sẽ lên đường sang Pháp vào ngày 19/7.

Bắn cung Việt Nam tích cực chuẩn bị kĩ lưỡng cho Olympic Paris 2024 - Ảnh 8.

"Cả Ánh Nguyệt và Quốc Phong đều rất quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ. BHL ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tập luyện của các em. Tuy nhiên, Ánh Nguyệt có lợi thế và kinh nghiệm hơn vì đây là lần thứ 2 Ánh Nguyệt tham dự sân chơi Olympic nên ít nhiều em đã nắm bắt được phạm vi và cách thức thi đấu ở sân chơi lớn này." - Chuyên gia Park Chae-soon nói.

Bắn cung Việt Nam tích cực chuẩn bị kĩ lưỡng cho Olympic Paris 2024 - Ảnh 9.

Bắn cung Việt Nam tích cực chuẩn bị kĩ lưỡng cho Olympic Paris 2024 - Ảnh 10.

Hiện 2 tuyển thủ đã giành vé tham dự Olympic Paris là Ánh Nguyệt và Quốc Phong đang rất quyết tâm, nỗ lực hoàn thiện kỹ thuật. Họ được sắp xếp tập riêng, với những điều kiện, trang thiết bị riêng, đủ chuẩn để tập trung tập luyện.

Bắn cung Việt Nam tích cực chuẩn bị kĩ lưỡng cho Olympic Paris 2024 - Ảnh 11.

"Ở thời điểm hiện tại, khối lượng tập luyện của tôi đã tăng lên khoảng 400 – 500 lượt mỗi buổi tập. Thời điểm gần đến ngày tham dự Olympic có thể sẽ được bắn nhiều hơn. Đây không phải là khối lượng tập nặng mà rất tốt cho những VĐV như tôi. Bởi khi càng được bắn nhiều thì kỹ thuật, độ thuần thục... sẽ được nâng lên. Với tôi thì giáo án tập luyện này rất tốt, phù hợp giúp VĐV hoàn thiện, nâng cao trình độ, nhất ở trong giai đoạn nước rút". - VĐV Lê Quốc Phong chia sẻ.

Bắn cung Việt Nam tích cực chuẩn bị kĩ lưỡng cho Olympic Paris 2024 - Ảnh 12.

Hai cung thủ Lê Quốc Phong, Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ đại diện của Bắn cung Việt Nam tham gia thi đấu ở nội dung cung 1 dây và nội dung hỗn hợp nam nữ. Bên cạnh chuyên môn, cả hai đều được chú trọng ổn định về mặt tâm lý.

Bắn cung Việt Nam tích cực chuẩn bị kĩ lưỡng cho Olympic Paris 2024 - Ảnh 13.

NỔI BẬT TRANG CHỦ