• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bán tải mới của Kia lộ diện: Đầu xe long lanh như SUV, cạnh tranh Ford Ranger

Kinh tế 22/01/2023 13:54

(Tổ Quốc) - Bán tải của Kia trang bị động cơ đốt trong, cabin kép và có khoảng sáng gầm lớn.

Nguyễn mẫu bán tải mới của Kia được nguỵ trang khá kỹ lưỡng và xuất hiện nhiều lần tại Hàn Quốc. Hiện tại, những thông tin chi tiết về xe được giấu kín. Một số điểm có thể dự đoán trước thông qua những lần lộ diện gồm động cơ đốt trong, chia sẻ khung gầm với mẫu Kia Mohave. 

Xe bán tải Kia lộ diện tại Hàn Quốc, thiết kế hiện đại như SUV, cạnh tranh Ford Ranger - Ảnh 1.

Hình ảnh xe bán tải Kia chạy thử tại Hàn Quốc

Ngoại thất nổi bật với lưới tản nhiệt, đèn pha kép, cản trước, chắn bùn trước gương, đều mang phong cách của mẫu SUV Mohave. Cụm đèn trước kép trước trang bị bóng LED, tích hợp đèn chạy ban ngày. Cabin thiết kế dạng đôi.

Với những gì lộ diện, nhiều khả năng bán tải mới của Kia sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Ford Ranger, Toyota Hilux… Những lần lộ diện của mẫu xe này thường ở gần trung tâm nghiên cứu của Hyundai-Kia và một số lần chạy thử trên đường phố.

Hồi tháng 3/2022, Kia cho biết đang phát triển xe bán tải trên nền tảng kiến trúc xe điện E-GMP và một dòng xe nhắm đến những thị trường mới nổi. Giới quan sát ban đầu nhận định bán tải của Kia chạy điện, tuy nhiên hình ảnh lộ diện cho thấy đó là xe dùng động cơ đốt trong.  Thời gian ra mắt xe có thể vào năm 2024, dành cho thị trường toàn cầu. Những mẫu xe đầu tiên có thể sản xuất tại nhà máy Kia Hwaseong ở Hàn Quốc.

Bán tải mới của Kia lộ diện: Đầu xe long lanh như SUV, cạnh tranh Ford Ranger - Ảnh 3.

Ảnh phác hoạ thiết kế xe

Xe bán tải Kia lộ diện tại Hàn Quốc, thiết kế hiện đại như SUV, cạnh tranh Ford Ranger - Ảnh 3.

Kia Mohave bán tại một số thị trường quốc tế

Xe bán tải là một trong những dòng xe được ưa chuộng tại nhiều thị trường. Hầu như các hãng xe trên thế giới đều có loại sản phẩm này trong danh mục. Hyundai, công ty mẹ của Kia, cũng có mẫu bán tải Santa Cruz, với giá khởi điểm từ khoảng 27.000 USD tại Mỹ.

 

Hoàng Sơn

NỔI BẬT TRANG CHỦ