• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Bản thân Linh cũng không biết là Linh sẽ đi, em nó tưởng sốt mọc răng khôn nhưng hoá ra ung thư đã di căn lên não"

(Tổ Quốc) - Ngày hôm nay (16/6), có một nàng công chúa cực kì xinh đẹp, vui vẻ và lạc quan đã về trời...

1000 cành hoa trắng tiễn Diệu Linh về đất mẹ

Ánh nắng chói chang dự báo một ngày nóng hầm hập nữa lại đến. Thế nhưng ngay từ sớm, tập trung rất đông ở ngoài sân nhà Tang lễ số 5 Trần Thánh Tông là những gương mặt đáng ra giờ này phải đang trên đường đến văn phòng làm việc - đó là bạn học cũ và đồng nghiệp của MC Diệu Linh. Dường như dù có cố gắng thế nào đi chăng nữa, họ cũng không thể giấu đi sự bàng hoàng, xót xa trước sự ra đi của người bạn, cô đồng nghiệp trẻ trung xinh đẹp.

Bản thân Linh cũng không biết là Linh sẽ đi, em nó tưởng sốt mọc răng khôn nhưng hoá ra ung thư đã di căn lên não - Ảnh 1.

Mấy hôm trước đây thôi, Diệu Linh vẫn còn đăng những bức hình xinh xinh, vẫn up status lên Facebook, vẫn còn hẹn gặp mọi người đi cafe,... Có điều hiện thực vẫn là hiện thực, Diệu Linh đã về trời, ở tuổi 29. Cô nàng để lại trong tim mọi người hình ảnh hằng mong muốn: Xinh đẹp, vui vẻ và chiến đấu đến cùng.

7h30p, lễ viếng BTV Nguyễn Diệu Linh diễn ra. Thay vì những nén hương, trước khi bước vào phòng tang lễ, mỗi người đều được gia quyến trao cho một bông hoa trắng muốt để đặt phía trước di ảnh của Diệu Linh. Số hoa đó sau cùng sẽ được rải dọc đường Linh về với đất mẹ Hải Dương.

"Em không sợ chết, em chỉ sợ xấu thôi"

Không phải là ruột rà nhưng với Thu Phương, Diệu Linh như một cô em gái nhỏ. Hai chị em thân thiết đến mức phân nửa ảnh trong điện thoại của Phương là hình hai chị em. Và trong ngày cuối cùng của người em thân thiết, Thu Phương có mặt ở nhà Tang lễ từ lúc 5h30 sáng, cùng gia đình Diệu Linh sắp xếp mọi việc.

Thu Phương kể lại hành trình từ khi biết bệnh đến những ngày cuối cùng Diệu Linh: "Từ lúc Linh bị nổi hạch đến đi khám và ngày nhận kết quả xét nghiệm, mình đều đến bệnh viện cùng Linh. Khi có kết quả Linh khóc nhưng lại mếu: "Em không sợ chết, em chỉ sợ xấu thôi" vì nói đến ung thư là người ta nghĩ đến trọc đầu rụng tóc mà. Mình nghe vừa thương vừa buồn cười khi em luôn vô tư, lạc quan như vậy. Sau đó 2 chị em lang thang rồi đi ăn lẩu, Linh vẫn đang không hình dung được chuyện gì đã xảy ra với mình.

Ban đầu Linh tính giấu bố mẹ nhưng mình bắt phải nói để gia đình cùng tìm cách chạy chữa. Khoảng 5 ngày sau, Linh vẫn không chịu nói nên chính mình là người báo chuyện cho bố mẹ Linh. Theo kết quả xét nghiệm, bệnh của Linh ở thể mãn tính. Ở thể này, có người sẽ sống được 10 - 20 năm nhưng buộc phải sống chung với thuốc. Mà uống thuốc thôi cũng khổ. Thời gian đầu Linh bị mẩn ngứa, gãi suốt nên 2 chị em đi đắp thuốc ngoài da. Đến khi da đỡ thì hệ miễn dịch kém nên cứ bệnh này đến bệnh khác, hay ốm lắm.

Bản thân Linh cũng không biết là Linh sẽ đi, em nó tưởng sốt mọc răng khôn nhưng hoá ra ung thư đã di căn lên não - Ảnh 3.

Trước khi bắt đầu phác đồ điều trị mới nhất này, 2 chị em có đi ăn, mình động viên nếu đợt này không được, phải ghép tuỷ thì chịu xấu vài năm để về sau thoải mái hơn. Linh cũng tươi lắm, đồng ý: "Để em chiến đấu". Mấy hôm đầu uống thuốc mới Linh vẫn khoẻ, đều bảo không sao. Đến ngày thứ 3, Linh kêu sốt vì mọc răng khôn. Linh tưởng vậy nhưng không phải, đó là lúc tế bào ung thư đã di căn lên não rồi… Thế nên bản thân Linh cũng không biết là Linh sẽ đi.

Linh luôn nghĩ sẽ sống ít nhất được 5 năm nữa, sẽ đi du lịch, sẽ còn xinh đẹp thêm chút nữa. Điều mình tiếc nhất là 2 chị em còn có kế hoạch đi Mỹ nhưng đúng đợt dịch nên không đi được trong khi Linh đã làm visa cả năm nay. Linh thèm được đi chơi, không bao giờ muốn để mọi người thấy mình trong hình ảnh xấu xí và luôn khao khát được sống một cuộc sống ý nghĩa.

2 năm qua, gia đình vẫn luôn cùng em chiến đấu đến cùng nhưng chính Diệu Linh mới là người lan toả niềm tin, niềm khao khát sống đó cho mọi người. Những ngày cuối cùng Linh ít nói và cứ lịm đi: "Thôi em mệt lắm, em nghỉ tí đây". Nhưng Linh có 1 nghị lực phi thường lắm. Ngay trước hôm mất, phòng bệnh của Linh đón 1 cậu bé mới nhập viện. Bố cậu ấy thấy Linh lạc quan nên bảo đến nói chuyện với chị Linh, nhờ Linh tiếp thêm tinh thần và sức mạnh cho cậu bé ấy đối diện với bệnh tật".

"Linh bảo làm xong đợt thuốc này thì 2 anh em đi cafe..."

BTV Quang Minh cùng MC Long Vũ là một trong những người đến viếng Diệu Linh đầu tiên. Giống như tất cả mọi người, họ không thể giấu nổi sự đau đớn và bất ngờ vì cô em đồng nghiệp ra đi quá đột ngột.

Trong mắt BTV Quang Minh, MC Diệu Linh là một "học trò" dễ thương: "Mình và Diệu Linh chơi với nhau từ lâu lắm rồi nhưng chính thức làm việc cùng nhau là lúc mình tuyển người dẫn cho chương trình Bữa trưa vui vẻ. Đợt đó có Mù Tạt, Khánh Vân, Thanh Huyền và Diệu Linh. Trong chương trình, mình có giao vai cho từng người và Linh là vai kiểu hiền lành, ngây ngô, dễ bị bắt nạt. Đó cũng là tính cách của Linh ở ngoài đời và bạn ấy làm rất tròn vai. Sau đó Linh bén duyên với các chương trình thể thao nên chuyển hướng, anh em không làm việc chung nhưng vẫn thường xuyên chia sẻ, tâm sự với nhau.

Mình biết Linh không khoẻ từ khoảng hơn 2 năm trước. Linh luôn bảo: "Bệnh của em bình thường thôi, em bị nhẹ, cứ đi đi về về ấy mà". Đến lần mới đây, khoảng 1 tuần trước mình còn đùa: "Thế có phải vào thăm không?" thì Linh vẫn nói: "Em không vấn đề gì đâu, vào rồi ra luôn ấy. Bao giờ làm xong đợt thuốc này thì anh em mình đi cafe."

Bản thân Linh cũng không biết là Linh sẽ đi, em nó tưởng sốt mọc răng khôn nhưng hoá ra ung thư đã di căn lên não - Ảnh 5.

Nhưng 2 anh em không biết rằng đó là lần cuối cùng họ nói chuyện với nhau. Khoảng 6h sáng ngày 13/6, BTV Quang Minh đã rất shock, đến mức không tin vào những dòng tin nhắn báo tin Diệu Linh mất từ một đồng nghiệp.

Còn bác Hiếu, bạn thân của bố Diệu Linh lại ngỡ ngàng: "Bác biết con bé từ lúc mới đẻ ra. Linh ngoan lắm, hiền lành, chịu khó. Nhưng bác có biết nó bị bệnh đâu, nó còn giấu cả bố mẹ cơ mà. Với cả bác cứ đinh ninh là chữa được".

Chỉ ngần ấy chia sẻ thôi, có lẽ đã không còn cần phải nói thêm nữa về sự dũng cảm, tinh thần lạc quan của Diệu Linh. Và cũng chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả hết nỗi buồn, sự đau đớn của người ở lại trước sự mất mát này. Thế nên đành gói gọn tất cả nỗi niềm bằng lời tiễn biệt của bác Diệu Linh: "Diệu Linh ơi, con ngủ ngoan nhé! Bố mẹ, anh chị em, cô dì chú bác và các bạn của con sẽ luôn ở bên con…"

Tạm biệt Diệu Linh! Tạm biệt cô nàng xinh đẹp, kiên cường và lạc quan!

Bản thân Linh cũng không biết là Linh sẽ đi, em nó tưởng sốt mọc răng khôn nhưng hoá ra ung thư đã di căn lên não - Ảnh 7.

Chím/ Ảnh: Quang Huy/ Design: Hoàng Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ