• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bản tin Audio Thế giới tuần qua số 33: Sóng gió vụ mất tích nhà báo Saudi Arabia

Tổ Quốc Media 19/10/2018 08:56

(Tổ Quốc)- Hàn Quốc, Triều Tiên và UNC tổ chức hội nghị 3 bên lần đầu tiên; Australia cân nhắc chuyển đại sứ quán ở Israel tới Jerusalem; Tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Sears của Mỹ nộp đơn xin phá sản; Vụ nhà báo Saudi Arabia mất tích... là những nội dung chính trong bản tin audio Thế giới tuần qua số 33.

Về việc nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi đột ngột mất tích, các báo cáo điều tra mới nhất cho rằng, khả năng cao ông này đã bị sát hại tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ như những thông tin truyền thông trước đó. Điều này có thể khiến Saudi Arabia phải hứng chịu sức ép hơn từ nhiều phía.

Vụ mất tích của nhà báo Saudi Arabia: Câu trả lời vẫn để ngỏ.

Sau 9 giờ đồng hồ lục soát, các công tố viên của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, họ đã tìm thấy "bằng chứng về sự giết chóc" cũng như "sự xáo trộn" ở bên trong Lãnh sự quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul. Điều này đang gây bất lợi cho phía Saudi Arabia khi kết quả điều tra mới nhất củng cố thêm những nghi ngờ trước đó.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ từng nghi ngờ 15 công dân Saudi Arabia có liên quan đến vụ việc, trong đó đã xác định được danh tính 8 người. Cộng thêm với những hình ảnh từ camera an ninh và lời khai của bạn gái nhà báo Khashoggi trước đó cho thấy nhiều khả năng ông này vẫn chưa rời khỏi lãnh sự quán Saudi Arabia trước khi mất tích.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ