• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bản tin Audio Thế giới tuần qua số 51: Dồn sự chú ý vào thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội

Tổ Quốc Media 01/03/2019 15:30

(Tổ Quốc) - Thế giới dồn sự chú ý vào thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội; Leo thang căng thẳng Ấn Độ -Pakistan; Chính trường Iran “nóng” về việc Ngoại trưởng từ chức; Nhà Trắng phát hành đồng xu 'đàm phán hòa bình' có hình ảnh Việt Nam; Việt Nam vào top 14 điểm đến ấn tượng nhất năm 2019 trên báo Mỹ...là những nội dung chính trong bản tin audio Thế giới tuần qua số 51.

Sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên không chỉ nhận được sự quan tâm của đông đảo báo chí trong nước mà còn là hàng nghìn đài, hãng thông tấn, báo chí nước ngoài. Việt Nam đã cấp thẻ tác nghiệp cho gần 3000 phóng viên quốc tế tham gia tác nghiệp.

Thế giới dồn sự chú ý vào thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội.

Ngay sau khi thượng đỉnh kết thúc, đã có nhiều bình luận về việc hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un không đạt được thỏa thuận chung.

Đại diện giới lập pháp Nga đã đưa ra những bình luận đầu tiên về khả năng nhượng bộ lẫn nhau của 2 bên.  Phó Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Vladimir Dzhabarov cho rằng Bình Nhưỡng sẽ không đồng ý tiêu hủy toàn bộ kho vũ khí hạt nhân theo yêu cầu của Mỹ, vì đây là nhân tố đảm bảo an ninh và chủ quyền của Triều Tiên.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Thượng viện Mikhail Kozlov nhận định Mỹ đã không nhượng bộ Triều Tiên về vấn đề phi hạt nhân và đây là lý do khiến 2 bên không đi đến được tuyên bố chung tại Hà Nội ngày 28/2.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ