• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Băng giang hồ bảo kê chém nhân viên quán cà phê nhập viện ở Sài Gòn sa lưới

Pháp luật 16/03/2019 16:57

(Tổ Quốc) - Qua truy xét, công an đã bắt giữ 10 đối tượng trong băng giang hồ bảo kê chém nhân viên quán cà phê nhập viện do không chịu đóng tiền ở xã Long Hưng, huyện Bình Chánh.

Ngày 16/3, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đang tạm giữ 10 đối tượng thuộc băng "giang hồ" gây ra vụ đập phá chém người đòi tiền bảo kê quán cà phê của ông P.A.T. (SN 1980, ngụ huyện Bình Chánh) vào ngày 10/3.

Băng giang hồ bảo kê chém nhân viên quán cà phê nhập viện ở Sài Gòn sa lưới - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm giang hồ cầm hung khí xông vào quán cà phê đuổi chém khiến 1 nhân viên trọng thương.

Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận hành vi phạm tội. Hiện công an đang khẩn trương truy bắt thêm các đối tượng khác có vai trò chủ chốt trong băng nhóm giang hồ nói trên để xử lý.

Trước đó, khoảng 16h ngày 10/3, nhóm giang hồ (khoảng 20 người) mang hung khí xông vào quán cà phê A.T. ở xã Long Hưng, huyện Bình Chánh do ông T. làm chủ. Thời điểm này, trong quán chỉ có vợ ông T. cùng 4 người con và 1 số nhân viên phục vụ của quán.

Nhóm hung dữ đập phá nhiều đồ dùng trong quán nên vợ ông T. vội kéo các con chạy ra phía cửa sau để tẩu thoát. Tuy nhiên, khi vợ cùng T. cùng con vừa mở cửa thì nhóm giang hồ đã đứng chặn. Lo sợ cho sự an nguy của bản thân cùng con nhỏ nên vợ ông T. dắt con vào phòng ngủ để lánh nạn. Một số nhân viên bỏ chạy thì bị nhóm chặn lại hành hung.

Băng giang hồ bảo kê chém nhân viên quán cà phê nhập viện ở Sài Gòn sa lưới - Ảnh 2.

Nam bảo vệ với vết thương trên người.

Anh Trương Quốc Anh (là bảo vệ, SN 1994, ngụ Cần Thơ) bị nhóm giang hồ vây và dùng hung khí đánh rách môi và thương tích ở lòng bàn tay. Dù bị thương nhưng anh vẫn cố gắng bỏ chạy thì bị 1 đối tượng đuổi theo dùng hung khí chém đâm vào người. Khi anh này gục nhóm vội tẩu thoát.

Công an huyện Bình Chánh có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, trích xuất camera an ninh truy xét nhóm đối tượng giang hồ gây án.

Ông T. (chủ quán cà phê) cho biết, ông không mâu thuẫn với ai. Ông T. cho hay, ngày 8/3, ông có nhận 1 cuộc điện thoại của 1 người lạ. Qua trò chuyện người lạ yêu cầu ông phải đóng tiền bảo kê nhưng ông T. không đồng ý.

Chiều ngày hôm xảy ra vụ việc nhóm giang hồ đập phá chém nhân viên thì ông T. lại nhận được điện thoại của người lạ. Người này yêu cầu ông phải bãi nại đơn nếu không muốn phiền phức. Đồng thời, nếu ông T. không đồng ý thì người lạ uy hiếp giết cả gia đình ông…

Bên cạnh đó, người này hẹn ông T. tới 1 địa điểm cách nhà ông vài km để nói chuyện. Ông T. đồng ý tới địa điểm thì 1 nhóm giang hồ xông vào đánh đập. Công an ập vào khống chế bắt giữ 2 đối tượng đưa về trụ sở.

Từ lời khai của 2 đối tượng công an truy xét bắt giữ thêm 8 đối tượng khác. Hiện công an đang khẩn trương truy bắt các đối tượng còn lại.

Minh Tuệ - Công Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ