(Tổ Quốc) - Sau khi kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm, sản phẩm bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng có chỉ tiêu Bacillus Cereus vượt mức cho phép.
- 10.09.2019 Thu giữ trên 100 chiếc bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc
- 09.09.2019 Bánh trung thu cổ truyền, "handmade" vào "tầm ngắm" của lực lượng kiểm tra an toàn thực phẩm
- 08.09.2019 Bánh trung thu nội địa Trung Quốc 2.000 đồng/cái, bán tràn lan trên mạng xã hội và mối nguy hại
- 17.08.2019 Bắt giữ hơn 4.000 chiếc bánh trung thu trứng chảy nhập lậu từ Trung Quốc
Ngày 14/9, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng cho biết vừa ra quyết định thu hồi sản phẩm bánh trung thu mang tên Bánh Pía sầu riêng trứng Sông Trăng do nhiễm khuẩn gây ngộ độc.
Mẫu bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng mà Ban QL ATTP Đà Nẵng lấy để xét nghiệm.
Trước đó, thực hiện kế hoạch triển khai đợt thanh tra, kiểm tra về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2019, Ban QL ATTP Đà Nẵng đã kiểm tra và phát hiện một cửa hàng phân phối bánh trung thu trên đường Lê Độ (quận Thanh Khê) có bánh trung thu "bẩn".
Đó là bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng, do Công ty TNHH Bánh pía – Lạp xưởng Hải Sơn (địa chỉ xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) sản xuất. Trên bao bì của sản phẩm ghi ngày sản xuất là 21-8-2019, hạn sử dụng đến ngày 20-10-2019.
Sau khi kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm, sản phẩm bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng có chỉ tiêu Bacillus Cereus (là vi khuẩn Gram dương, hình que, sinh bào tử, hiếu khí; một số chủng vi khuẩn Bacillus Cereus gây ngộ độc thực phẩm) vượt mức cho phép.