• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Báo Mỹ nhận xét đầy bất ngờ về tuyển nữ Việt Nam

Thể thao 25/07/2023 14:45

(Tổ Quốc) - Ngoài việc đánh giá cao thể lực của tuyển nữ Việt Nam, tờ báo của Mỹ còn cho rằng các học trò của HLV Mai Đức Chung đã phòng ngự tốt và có sự kết hợp linh hoạt giữa hai sơ đồ chiến thuật khác nhau.

Cụ thể, hãng truyền thông Pro Soccer Wire của Mỹ vừa đăng bài viết khá dài để đánh giá lại màn trình diễn của đội nhà trong trận gặp tuyển nữ Việt Nam ở lượt trận ra quân tại bảng E, VCK World Cup.

Không chỉ phân tích về chiến thuật, lối chơi hay các nhân tố bên phía tuyển Mỹ, Pro Soccer Wire còn dành nhiều lời khen cho tuyển nữ Việt Nam. Hãng truyền thông này đánh giá cao nền tảng thể lực và cách tổ chức phòng ngự của tuyển nữ Việt Nam.

"Chiến thắng 3-0 trước tuyển nữ Việt Nam không hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng tuyển Việt Nam là đội bóng có thể lực và tổ chức tốt. Họ cũng là đội đã gây ra nhiều khó khăn cho tuyển Đức trong trận giao hữu trước thềm World Cup.

Tuyển nữ Việt Nam chọn chiến thuật phòng ngự để đối phó với đội tuyển nữ Mỹ mạnh hơn hẳn. Đây là lựa chọn hợp lý. Với thể lực và cách tổ chức phòng thủ chặt chẽ, các cầu thủ Việt Nam đã gây ra khó khăn nhất định và chỉ chịu thua sau các pha tấn công quyết liệt của đội Mỹ".

Báo Mỹ nhận xét đầy bất ngờ về tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Tờ báo Mỹ khen ngợi khả năng phòng ngự và thể lực của tuyển nữ Việt Nam.

Tờ báo của Mỹ cũng đánh giá rằng tuyển nữ Việt Nam có thể thay đổi linh hoạt giữa hai sơ đồ chiến thuật khác nhau:

"Với cách đá phòng ngự của Việt Nam, các cầu thủ Mỹ cần phải sắc bén và tốc độ. Một pha xử lý chậm chạp hoặc một pha xử lý bước một không tốt đều là cơ hội để các Nữ chiến binh sao Vàng cố thủ hơn trong thế trận phòng ngự của mình.

Về hệ thống chiến thuật của Việt Nam, họ có một sự kết hợp linh hoạt giữa sơ đồ 5-4-1 và 5-3-2 và họ có thể chuyển đổi giữa hai cách tiếp cận…

Ở trận đấu này, DeMelo đã rất vất vả trước hàng phòng ngự Việt Nam. Cô ấy thường xuyên bị vấp ngã hoặc bị cản phá bởi các hậu vệ Việt Nam. Những cú cản phá ấy hoàn toàn không xấu mà nó chuyển tải thông điệp rằng đây sẽ không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên của các cầu thủ Mỹ".

Báo Mỹ nhận xét đầy bất ngờ về tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Trước đó, chính HLV tuyển Mỹ cũng đưa ra nhận xét khen ngợi khả năng phòng ngự của tuyển nữ Việt Nam: "Chúng tôi đã nghĩ Việt Nam sẽ chơi phòng ngự và tôi không ngạc nhiên vì điều đó. Song ngay cả khi lường trước như vậy thì các cầu thủ Mỹ vẫn gặp nhiều khó khăn, trước một Việt Nam được tổ chức rất tốt trong phòng ngự".

Vài ngày trước, một phương tiện truyền thông khác của Mỹ - FOX Sports cho rằng sẽ không quá bất ngờ nếu ở lượt trận tiếp theo, tuyển nữ Việt Nam giành điểm, thậm chí đánh bại Bồ Đào Nha.

"Bài học thu về sau màn trình diễn với tuyển Mỹ, tuyển Việt Nam sẽ có thêm kinh nghiệm chống lại Bồ Đào Nha. Và với thêm một ngày nghỉ ngơi, đừng ngạc nhiên nếu họ giành được một điểm hoặc thậm chí có thể là ba điểm".

Tiểu Lâm Mộc

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ