• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Báo Pháp gọi Quang Hải là "ngôi sao châu Á", thừa nhận những đóng góp của cầu thủ 26 tuổi cho Pau FC

Thể thao 05/06/2023 10:50

(Tổ Quốc) - Tờ Sudouest cho rằng quãng thời gian thi đấu ở Pháp đã giúp Quang Hải "trau dồi thêm nhiều điều".

Mới đây, ông Michael Fersini - người đại diện của Quang Hải - xác nhận tiền vệ 26 tuổi đã chấm dứt hợp đồng sớm một năm với CLB Pau FC. Dự kiến, Quang Hải sẽ chính thức rời đội bóng Pháp vào ngày 30/6.

Dù có mùa giải không như ý trong màu áo Pau FC, những đóng góp và nỗ lực đến từ Quang Hải vẫn đáng ghi nhận. Tờ Sudouest của Pháp thừa nhận sự xuất hiện của chân sút Việt Nam đã giúp Pau FC được chú ý nhiều hơn. Trang tin này cũng dùng từ "ngôi sao châu Á" để mô tả về cựu cầu thủ Hà Nội FC.

"Dù chỉ có 12 trận ở Ligue 2 (thêm một trận ở Cúp Liên đoàn và 7 trận ở đội B), cuộc hành trình ở Pháp đã giúp Quang Hải học hỏi được nhiều điều. Xét trên khía cạnh nào đó, sự xuất hiện của ngôi sao châu Á (Quang Hải) cũng giúp Pau FC phát triển nhờ lượng theo dõi tăng nhanh. Cậu ấy đến và Pau FC có cơ hội ký được một số hợp đồng tài trợ", Sudouest mô tả.

Báo Pháp gọi Quang Hải là "ngôi sao châu Á", thừa nhận những đóng góp của cầu thủ 26 tuổi cho Pau FC - Ảnh 1.

Quang Hải sẽ kết thúc hợp đồng với Pau FC vào ngày 30/6. Ảnh: NSABATHIER

Ông Laporte Fray - Chủ tịch CLB Pau FC - cũng khẳng định Quang Hải mang đến những điều tích cực cho đội bóng. Tuy nhiên, ông thừa nhận Quang Hải gặp khó trong việc hòa nhập, một phần vì vấn đề thể hình, thể lực.

Sau khi chia tay Hà Nội FC, Quang Hải chuyển đến Pháp thi đấu cho Pau FC kể từ tháng 6/2022 bằng bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. 

Tuy nhiên, cầu thủ 26 tuổi không thể thích ứng và dần mất chỗ đứng tại CLB. Lần gần nhất Quang Hải ra sân cho đội một đã diễn ra từ tháng 2. Quãng thời gian gần đây, Quang Hải phải chơi cho đội B. Tổng cộng, Quang Hải có 13 trận chính thức cho Pau FC, chơi tổng cộng 268 phút, ghi một bàn.

AB

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ