• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Báo quốc tế ca ngợi chiếc bánh mì 6 USD ngon nhất Việt Nam

Du lịch 16/05/2024 08:00

(Tổ Quốc) - Bánh mì Việt Nam luôn là món ăn thực sự hấp dẫn du khách trên khắp thế giới.

Trên trang Escape, ông Matt Preston - tác giả và cũng là nhân vật trải nghiệm viết: Ngồi trên xe buýt và nhìn xuống đường qua cửa sổ phía trước, những chiếc xe gắn máy chạy tấp nập phía trước, điểm qua những chiếc mũ bảo hiểm đỏ, xanh lam và xanh lục của người dân khi tham gia giao thông. Thành phố Hồ Chí Minh luôn sôi động như vậy.

Báo quốc tế ca ngợi chiếc bánh mì 6 USD ngon nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Bánh mì Huynh Hoa, một trong những cửa hàng bánh mì ngon đáng tin cậy nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Escape

Tuy nhiên, dù đông đúc và tấp nập thế nào, tác giả Matt Preston cho rằng du khách cũng không nên bỏ qua một trong những chiếc bánh sandwich ngon nhất thế giới khi đến thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh thực sự là quê hương của bánh mì – loại bánh mì baguette nhân hỗn hợp đã "làm mưa làm gió" trên thế giới.

"Không cần phải đi quá xa để có được chiếc bánh mì ngon. Mỗi lần tôi thưởng thức món ăn nhẹ này của Việt Nam, tôi đều cảm thấy mãn nguyện", tác giả Matt Preston viết.

Theo tác giả, đó là sự kết hợp giữa bánh mì baguette mới nướng với dưa chua, có thể thêm mayo và pa -tê để tạo vị ngon ngọt và lựa chọn các loại thịt tùy theo sở thích của bạn – thịt lợn quay, thịt miếng hoặc thịt viên nếu bạn thích. Cũng như rất nhiều món ăn đường phố tuyệt vời khác, bánh mì kẹp thịt luôn gói gọn tiện dụng.

Chắc chắn, có những phiên bản thuần chay, món ăn trọn vẹn là no bụng và đủ chất. Mọi thứ rất tiện lợi và ngon miệng, theo tác giả.

Bánh mì là sự kết hợp ngon lành của ý tưởng từ hai quốc gia trên thế giới. Bắt đầu từ món bánh mì baguette cổ điển của Pháp, kết hợp với pa-tê hoặc giăm bông và bơ, quá trình biến đổi, do điều kiện địa phương ở Việt Nam, đã trở thành một món ăn khác biệt, đáng tự hào hơn, đặc biệt mang đến hương vị riêng khi các đầu bếp Việt Nam sáng tạo và duy trì ẩm thực này.

Trong thời kỳ thuộc địa, người Pháp đã nhập khẩu rất nhiều các mặt hàng ẩm thực chủ yếu từ châu Âu, bao gồm bơ, thịt nguội và bánh mì baguette, vì họ không quen ăn uống ẩm thực địa phương. Kể từ đó, người dân địa phương bắt đầu biết đến những hàng hóa nhập khẩu này và học cách nấu các món ăn Pháp và châu Âu khác.

Từ đó, những chiếc bánh mì baguette đầy nhân này đã trở thành một phần trong chế độ ăn uống của người Việt. Đến nay, bánh mì đã trở thành món ăn phổ biến ở Việt Nam và lan tỏa khắp thế giới với đặc trưng riêng.

Người dân Việt Nam đã khéo léo thêm nhiều nguyên liệu khác nhau vào bên trong một chiếc bánh mì baguette và bánh mì ngày càng trở nên phổ biến hơn. Một trong những lý do các quốc gia phương Tây nhanh chóng chấp nhận món bánh mì đặc trưng của Việt Nam là bởi hương vị đặc trưng từ các thành phần của bánh.

Bánh mì Việt Nam cũng đã nhiều lần được gọi tên trong danh sách những món ăn ngon trên thế giới cũng như nhiều lần được vinh danh giải thưởng danh giá.

Bánh mì 6 USD ấn tượng trong lòng du khách

Mặc dù ảnh hưởng từ bánh mì Pháp nhưng Việt Nam đã sáng tạo và làm nên món bánh mì baguette của riêng mình.

Trong hơn ba thập kỷ, Bánh mì Huynh Hoa vẫn là món bánh mì được người dân địa phương và du khách quốc tế yêu thích.

Báo chí nước ngoài đã ca ngợi Bánh mì Huynh Hoa như một món ăn đường phố không thể bỏ qua khi đến thành phố này. Nhật báo Hong Kong South China Morning đã mô tả chỉ với một ổ bánh mì đầy ắp nhân và pate, họ như được thưởng thức hết hương vị của thiên đường ẩm thực Việt Nam.

Từ lâu, bánh mì Huynh Hoa đã trở nên nổi tiếng trong và ngoài nước nhờ chất lượng nguyên liệu từ bánh mì, thịt nguội, bơ, pate đến dưa leo, đồ chua đều rất cao và được nâng cấp liên tục.

"Bạn sẽ biết mình đang đến gần cửa hàng khi nhìn thấy hàng xe giao đồ ăn xếp hàng dài. Mọi thứ diễn ra nhanh chóng và bạn sẽ nhanh chóng mua được chiếc bánh mì nổi tiếng này", tác giả Matt Preston viết.

Theo ông Matt Preston, mỗi chiếc bánh gồm 4 hoặc 5 loại thịt khác nhau, một miếng pa-tê, thêm lớp bơ đặt trên một cách hoàn hảo. Cắt đôi chiếc bánh khổng lồ và với giá dưới 6 đô la một chiếc nhưng đủ năng lượng cho 2 người ăn. Dưa chua được đựng trong một túi nhựa riêng biệt và cùng với thịt lợn béo ngậy có trong bánh mì, đây thực sự là một món ăn nhẹ tuyệt vời", tác giả viết.

Tất nhiên, sự khác biệt lớn nhất là cảm giác thưởng thức bánh mì ngay cạnh đường phố ở Thành phố Hồ Chí Minh. Không gian khác lạ là vừa thưởng thức vừa có thể nghe tiếng còi xe trên đường phố tấp nập. Ổ bánh mì Huynh Hoa trong thời gian dài đã đi vào ghi nhớ của rất nhiều thực khách yêu ẩm thực Sài Gòn./.


Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ