• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tiếp nhận gần 100 hiện vật

Văn hoá 25/11/2018 07:15

(Tổ Quốc) - Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng vừa phối hợp với các nhà sưu tập tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung tổ chức tiếp nhận gần 100 hiện vật và tác phẩm mỹ thuật hiến tặng.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tiếp nhận gần 100 hiện vật - Ảnh 1.

Ảnh: Thành Đồng/drt.danang.vn

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng là một trong những thiết chế văn hóa tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng. Những năm qua với sự nỗ lực không ngừng vươn lên, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã quảng bá hình ảnh và tiếp cận công chúng ngày một tốt hơn để xứng tầm là Bảo tàng Mỹ thuật đại diện cho khu vực Miền trung và Tây Nguyên.

Chào mừng kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11, nhằm động viên, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã phối hợp với các nhà sưu tập tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung tổ chức lễ tiếp nhận hiện vật và khai mạc triển lãm "Nét đẹp gốm xưa".

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng đã trao Giấy khen cho 12 họa sĩ, nhà sưu tập; trao bằng khen của UBND thành phố cho nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn - người hiến tặng hơn 100 hiện vật cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng trong năm 2018.

Được biết, triển lãm "Nét đẹp gốm xưa" đã giới thiệu đến công chúng hơn 100 hiện vật gốm sứ đặc sắc của các nhà sưu tập Nguyễn Đình Bằng, Trương Hoài Tuyên, Phạm Phú Khánh, Ngô Hữu Toàn và Nguyễn Ngọc Ẩn. Hầu hết hiện vật được sưu tầm trên dải đất miền Trung và miền Nam từ giai đoạn Chămpa cho đến khoảng cuối thế kỷ XIX.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ