• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt 2 đối tượng cho vay nặng lãi ở Quảng Bình

Pháp luật 09/10/2021 21:05

(Tổ Quốc) - Ngày 9/10, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, các lực lượng nghiệp vụ đã bắt 2 đối tượng cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến 365%/1 năm tại thành phố Đồng Hới.

Theo điều tra ban đầu, 2 đối tượng là Lương Minh Ngọc (SN 1996, trú xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa) và Nguyễn Thái Quý (SN 1993, trú phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới). Hai người này lợi dụng việc đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ đã lập nhiều tài khoản zalo, Facebook cá nhân đăng bài với nội dung cho vay online, thủ tục nhanh, gọn để mời gọi người vay.

Khi người vay có nhu cầu vay tiền, Ngọc chụp ảnh người vay, yêu cầu người vay để lại các loại giấy tờ tùy thân, viết giấy mượn tiền và viết giấy biên nhận tiền hàng để hợp thức hóa tiền vay với các gói vay từ 5 triệu đồng đến 150 triệu đồng, lãi suất từ 180% đến 365%/năm.

Bắt 2 đối tượng cho vay nặng lãi ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Hai đối tượng cho vay nặng lãi bằng việc có thể thế chấp clip và hình ảnh nhạy cảm bị cơ quan Công an bắt giữ.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, chỉ tính riêng từ năm 2018 đến nay, Lương Minh Ngọc và Nguyễn Thái Quý đã cho rất nhiều người dân trên địa bàn vay tiền với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Đáng chú ý là việc người vay không có tài sản, giấy tờ tùy thân để vay tiền, các đối tượng này sử dụng thủ đoạn yêu cầu người vay tiền "thế chấp" bằng các video, hình ảnh nhạy cảm của họ để cho vay. Nếu không trả tiền hoặc trả tiền chậm thì các đối tượng sẽ gặp trực tiếp hoặc gọi điện, nhắn tin để đe dọa, đăng hình ảnh người vay tiền lên mạng xã hội hoặc in các tờ rơi rải ở khu vực dân cư để gây áp lực buộc người vay trả tiền.

Cơ quan chức năng khám xét khẩn cấp cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ 247 Online và chỗ ở của hai đối tượng trên tại TP Đồng Hới, thu giữ nhiều tài liệu, tài sản và giấy tờ sổ sách ghi chép về hoạt động cho vay lãi nặng và cả ma túy của nhóm đối tượng này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng thông báo tìm người bị hại và tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng này.

V.Quý - P.An

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ