• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt đối tượng giả danh hacker Nhật Bản tấn công máy tính doanh nghiệp

Pháp luật 21/11/2023 19:37

(Tổ Quốc) - Giả danh mình là nhóm hacker Nhật Bản, đối tượng Nguyễn Nhật Trường đã nhắn tin đe dọa tới thư điện tử của các nhân viên đối tác một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 21/11, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam một đối tượng có hành vi xâm nhập trái phép và tấn công mạng máy tính công ty MGI, địa chỉ tại khu đô thị mới An Cựu, phường An Đông, TP Huế.

Theo đó, đối tượng bị bắt là Nguyễn Nhật Trường (SN 2000, trú tại xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế). Trước đó, vì mâu thuẫn cá nhân, Trường sử dụng máy tính của mình thực hiện xâm nhập vào các thư điện tử (email) của các nhân viên trong công ty MGI.

Bắt đối tượng giả danh hacker Nhật Bản tấn công máy tính doanh nghiệp - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Nhật Trường làm việc với cơ quan Công an.

Sau khi xâm nhập vào các tài khoản trên, Trường đọc các nội dung trao đổi nội bộ trong công ty và phát hiện địa chỉ các trang web của khách hàng của công ty MGI tại Hoa Kỳ. Đối tượng sau đó đã lập ra một email nặc danh để giả danh mình là nhóm hacker tại Nhật Bản nhắn đe dọa tới thư điện tử của các nhân viên đối tác công ty MGI tại Hoa Kỳ.

Ngoài tấn công trang web công ty các đối tác của MGI, đối tượng còn thực hiện 3 đợt tấn công vào 2 trang web do công ty MGI quản lý gây nên mối đe dọa thường xuyên liên tục đến hệ thống của công ty MGI.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Nhật Trường về "Tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác".

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ