• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt đối tượng "nổ" quen biết nhiều để lừa tiền "chạy án"

Pháp luật 03/11/2023 20:30

(Tổ Quốc) - Do không có tiền tiêu xài, Đào Duy Thạnh "nổ" có mối quan hệ, quen biết với Công an, Viện kiểm sát để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người khác.

Ngày 3/11, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đào Duy Thạnh (SN 1993, trú tại xã Hải Dương, TP Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt đối tượng "nổ" quen biết nhiều để lừa tiền "chạy án" - Ảnh 1.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Đào Duy Thạnh.

Theo cơ quan Công an, trước đó, Đào Duy Thạnh biết được người thân của chị Trần Thị M. (SN 2000, trú tại phường Phú Thượng, TP Huế) bị bắt tạm giam về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Do không có tiền tiêu xài nên Thạnh đặt vấn đề với chị M. là Thạnh có mối quan hệ, quen biết với Công an, Viện Kiểm sát sẽ xin cho người thân chị M. ra trại sớm.

Tin lời của Thạnh, ngày 8/6/2023 chị M. đã chuyển cho Thạnh số tiền 80 triệu đồng theo yêu cầu của đối tượng. Tiếp đó, ngày 4/7/2023, Thạnh tiếp tục yêu cầu chị M. chuyển thêm 30 triệu đồng. Tất cả số tiền trên, Thạnh mang đi tiêu xài cá nhân.

Sau một thời gian chị M. biết mình bị lừa đảo nên đã đến trình báo Công an. Ngày 31/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đã xác minh, làm rõ và bắt tạm giam đối với với Đào Duy Thạnh để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ