• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt đối tượng nước ngoài vận chuyển 3 tạ ma túy về Việt Nam

Pháp luật 17/02/2019 11:24

(Tổ Quốc) - Một đối tượng người nước ngoài vừa bị bắt giữ khi đang cùng nhóm người tiến hành vận chuyển gần 300kg ma túy từ Lào về Việt Nam qua đường rừng để tiêu thụ.

Sáng 17/2, thông tin từ Thượng tá Võ Tiến Nghị, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ một trong nhóm đối tượng người nước ngoài vận chuyển gần 3 tạ ma túy từ Lào về Việt Nam.

Theo đó, vào khoảng 1h ngày 17/2, tại khu vực cầu Tàu 2, km số 79 quốc lộ 8 A, thuộc địa bàn xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Vangchueyang Briachear (SN 1994), quốc tịch Lào đi trên BKS: Lào UN - 2645 có hành vi vận chuyển số lượng ma túy cực lớn. 

Bắt đối tượng nước ngoài vận chuyển 3 tạ ma túy về Việt Nam - Ảnh 1.

Đối tượng bị bắt cùng tang vật.

Kiểm tra tại hiện tường, lực lượng chức năng đã thu giữ 12 bao tải màu xanh, bên trong có 278 gói nilong, chứa đựng 294 kg ma túy tổng hợp dạng đá. 

Đối tượng khai nhận, được một người quốc tịch Lào thuê giám sát và vận chuyển số ma túy trên qua đường rừng. 

Để vận chuyển được số ma túy trên, Vangchueyang Briachear cùng một người đàn ông di chuyển qua Việt Nam rôì thuê nhà nghỉ tại thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn ( Hà Tĩnh). 

Đến 1h ngày 17/2 Vangchueyang Briachear nhận được tin số ma túy trên đã được đưa sang Việt Nam để sẵn cạnh lề đường quốc lộ 8A, thuộc địa phận thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn. Khi đối tượng này đến nhận hàng vận chuyển đi thì bị bắt giữ. 

Bắt đối tượng nước ngoài vận chuyển 3 tạ ma túy về Việt Nam - Ảnh 2.

Tang vật vụ án.

Theo cơ quan chức năng, hiện người nam giới đi cùng đối tượng đã bỏ trốn vào đường rừng.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng mở rộng điều tra và truy bắt đối tượng còn lại để xử lý theo pháp luật.

Ngân Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ