• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt đối tượng tổ chức đưa dẫn 11 công dân vượt biên trái phép sang Trung Quốc

Pháp luật 22/05/2020 19:40

(Tổ Quốc) - Sau khi kết nối, thu tiền các công dân có nhu cầu xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, đối tượng Hương đưa các công dân này di chuyển đến đường mòn biên giới khu vực Cửa khẩu Chi Ma để vượt biên.

Phòng An ninh đối ngoại phối hợp với Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành bắt khẩn cấp để điều tra, xử lý đối với Hoàng Thu Hương (SN 1983, trú tại xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi tổ chức đưa dẫn người xuất cảnh trái phép.

Bắt đối tượng tổ chức đưa dẫn 11 công dân vượt biên trái phép sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Đối tượng Hoàng Thu Hương.

Trước đó, ngày 16/5, Hoàng Thu Hương đã đến thuê phòng tại Nhà nghỉ trọ Hà Anh, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn. Sau đó, Hương đã tổ chức thu tiền từ 800 - 2.100 Nhân Dân Tệ/người và thuê xe ô tô biển kiểm soát 12A-054.17 chở 11 trường hợp là công dân các tỉnh Bắc Giang, Hà Giang, Yên Bái, Hải Phòng… đến khu vực thuộc xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đợi để tiếp tục di chuyển theo đường mòn biên giới khu vực Cửa khẩu Chi Ma xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Tại đây, lực lượng chức năng đã tổ chức, kiểm tra phát hiện trong số này có Lương Văn Cáng (SN 1992, trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) cất giấu 2 bánh ma túy, 200 viên ma túy tổng hợp và một số tang vật có liên quan. Lực lượng chức năng đã mời lái xe và 11 trường hợp trên về trụ sở làm việc.

Bắt đối tượng tổ chức đưa dẫn 11 công dân vượt biên trái phép sang Trung Quốc - Ảnh 2.

Đối tượng Lương Văn Cáng.

Qua đấu tranh bước đầu, Cáng khai nhận mua số ma túy trên tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An để vận chuyển sang cho 1 đối tượng người Trung Quốc.

Phòng An ninh đối ngoại đã hoàn thiện thủ tục để bàn giao Cáng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lạng Sơn để tiếp tục điều tra, xử lý.

Đồng thời, phối hợp với Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn điều tra, làm rõ hành vi tổ chức đưa dẫn người xuất cảnh trái phép, ngăn chặn kịp thời hoạt động xuất nhập cảnh trái phép của các trường hợp liên quan./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ