• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt giữ đối tượng giả danh Công an để tiếp cận các nữ sinh viên

Pháp luật 24/06/2024 20:30

(Tổ Quốc) - Ngày 24/6, Đội Cảnh sát Hình sự - Công an thành phố Huế cho biết, vừa xác minh, làm rõ đối tượng liên quan đến hành vi sử dụng tài liệu, con dấu giả cơ quan Công an để tiếp cận các sinh viên nữ với mục đích, ý đồ xấu.

Trước đó, ngày 17/6/2024, Đội Cảnh sát Hình sự - Công an thành phố Huế tiếp nhận tin báo của chị Phan Thị N.Q (SN 2004) là sinh viên của một trường Đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế về việc có một người tự xưng là "Hồ Sỹ Nguyên cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an thành phố Huế" tìm cách tiếp cận chị để làm việc.

Cụ thể, người này đưa "thẻ Công an" có hình ảnh đang mặc quân phục, "giấy triệu tập làm việc", lấy số điện thoại và nhiều lần hẹn chị Q. tại quán cà phê để làm việc. Ngay sau đó, Đội Cảnh sát Hình sự đã nhanh chóng tổ chức lực lượng, xác minh, làm rõ đối tượng này là Văn Hữu Long (SN 1997, trú tại xã Thủy Bằng, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Bắt giữ đối tượng giả danh Công an để tiếp cận các nữ sinh viên - Ảnh 1.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Văn Hữu Long (bên phải).

Tại cơ quan Công an, Long khai nhận "giả danh Công an" để tiếp cận các sinh viên nữ nhằm mục đích, ý đồ xấu. Số giấy tờ nói trên do Long đến cửa hàng photocopy chụp ảnh để làm giả.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Long cũng như chủ cửa hàng photocopy theo đúng quy định của pháp luật.

Để phòng ngừa các đối tượng xấu lừa đảo, Công an thành phố Huế khuyến nghị người dân khi có vụ việc, Cơ quan Công an không giải quyết công việc tại quán cà phê mà phải mời đến trụ sở để làm việc. Nếu phát hiện những vụ việc như trên thì nhanh chóng báo ngay cho Cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ