• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt giữ đối tượng ngang nhiên trộm cả đàn bò của người dân trong đêm

Pháp luật 02/03/2024 16:02

(Tổ Quốc) - Do nợ nần túng quẫn, một đối tượng tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã ngang nhiên trộm cả đàn bò của người dân trong đêm và bị bắt giữ ngay sau đó.

Ngày 2/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa phối hợp với Công an TP Huế và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng bắt giữ đối tượng gây ra vụ trộm đàn bò trên địa bàn.

Theo đó, đối tượng bị bắt giữ là Ngô Phước (trú tại xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; hiện ở tại số nhà 39 đường Hồng Khẳng, phường Vỹ Dạ, TP Huế).

Bắt giữ đối tượng ngang nhiên trộm cả đàn bò của người dân trong đêm - Ảnh 1.

Hình ảnh trích xuất camera đối tượng ngang nhiên trộm đàn bò của người dân rồi dẫn đi trong đêm.

Trước đó, khuya ngày 29/1, Phước thuê một chiếc xe máy từ TP Huế đi đến chuồng nuôi bò của nạn nhân cạnh bên Trạm y tế xã Hải Dương, TP Huế. Tại đây, đối tượng cất dấu xe máy ở bụi cây rồi vào chuồng lùa đàn bò gồm 12 con ra ngoài, dẫn từ xã Hải Dương lên thả rông tại một mảnh đất trống ở đường tỉnh lộ 10, phường Phú Thượng, TP Huế để chăm sóc và bán dần.

Đến sáng ngày 2/3, khi đang lùa đàn bò đi ăn thì Phước đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ cùng tang vật. Tại thời điểm bị bắt giữ, đối tượng đã bán được 1 con bò cho một lò mổ với giá 10 triệu đồng.

Bắt giữ đối tượng ngang nhiên trộm cả đàn bò của người dân trong đêm - Ảnh 2.

Đối tượng Ngô Phước tại cơ quan công an.

Tại cơ quan Công an, Ngô Phước khai nhận là chủ quán bê thui ở phường Phú Thượng, đã từng đến xã Hải Dương, TP Huế để mua bò. Do nợ nần túng quẫn, nên đã nghĩ ra việc về Hải Dương trộm cắp đàn bò để bán kiếm tiền tiêu xài và trả nợ cá nhân.

Hiện Công an TP Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ