• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt giữ số lượng lớn nghi sừng tê giác "núp bóng" gỗ từ Nam Phi chuyển về cảng Tiên Sa

Pháp luật 18/07/2021 10:34

(Tổ Quốc) - Sáng nay (18/7), Cục Hải quan TP Đà Nẵng cho biết vừa phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác và xương động vật hoang dã.

Theo đó, vào ngày 17/7, Cục Hải quan TP Đà Nẵng phối hợp các đơn vị Cục Điều tra Chống buôn lậu Tổng cục Hải quan, Cục Cảnh sát môi trường (C05) - Bộ Công an, Công an thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 và Biên phòng cửa khẩu Cảng Đà Nẵng tiến hành khám xét 01 container được vận chuyển từ Nam Phi về Cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) có nghi vấn hàng hóa nhập khẩu không đúng khai báo.

Bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác từ Nam Phi về - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng kiểm tra và bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác và xương động vật hoang dã.

Bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác từ Nam Phi về - Ảnh 2.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 138kg sừng động vật nghi là sừng tê giác, hơn 3,1 tấn xương động vật nghi là xương của động vật thuộc Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Tất cả hàng hóa nói trên được đóng gói bằng các thùng carton xung quanh được quấn chặt bằng dây nylon, với kích thước, chủng loại, trọng lượng khác nhau và được xếp rời trong container và được khai báo với mã hàng hóa là gỗ.

Bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác từ Nam Phi về - Ảnh 3.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 138kg sừng động vật nghi là sừng tê giác, hơn 3,1 tấn xương động vật nghi là xương của động vật thuộc Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã.

Bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác từ Nam Phi về - Ảnh 4.

Bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác từ Nam Phi về - Ảnh 5.

Bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác từ Nam Phi về - Ảnh 6.

Hiện Cục Hải quan Đà Nẵng đang phối hợp với các lực lượng liên quan để xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ