• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt hai đối tượng làm huân, huy chương và bằng khen giả

Pháp luật 18/03/2021 14:36

(Tổ Quốc) - Mặc dù không thuộc diện được cấp huân huy chương của nhà nước và bằng khen của Bộ Quốc phòng nhưng một số người từng qua quân ngũ có thể mua được những tấm bằng danh dự đó treo trong nhà…

Ngày 18/3, tin từ Công an Thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) cho hay, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng về hành vi "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Hai đối tượng bị bắt đó là Nguyễn Trãi (SN 1960, trú thôn Đông Hưng, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) và Trương Thanh Huỷnh (SN 1962, trú thôn Thọ Hạ, xã Quảng Sơn, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

Khám xét nơi ở của các đối tượng trên, cơ quan Công an TX. Ba Đồn đã tiến hành thu giữ 19 tài liệu giả gồm các Bằng khen, Huân huy chương từ 13 đối tượng liên quan và một số đồ vật, tài liệu.

Bắt hai đối tượng làm Huân huy chương và Bằng khen giả - Ảnh 1.

Cơ quan Công an TX. Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng liên quan đến vụ án làm giả giấy tờ (Ảnh Công an cung cấp).

Được biết, thời gian qua tại xã Quảng Sơn, Quảng Thủy (TX. Ba Đồn, Quảng Bình) lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều Bằng khen, Huân chương, Huy chương của Nhà nước, Bằng khen của Bộ Quốc phòng được treo ở nhà của một số người dân từng tham gia Quân đội nhưng không thuộc diện cấp các các loại giấy tờ này.

Quá trình điều tra của cơ quan công an cho thấy đối tượng Nguyễn Trãi cấu kết với Phan Thanh Huỷnh làm giả các loại giấy tờ này.

Tại cơ quan công an, các đối tượng cũng đã thừa nhận hành vi của mình. Cơ quan Công an TX. Ba Đồn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.

Vĩnh Quý - Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ