• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bất ngờ con trai ông Trần Bắc Hà nộp đơn từ chức sếp lớn Cảng Quy Nhơn

Kinh tế 07/11/2017 07:41

(Tổ Quốc) - CTCP Cảng Quy Nhơn (QNP) vừa có thông báo gửi UBCKNN cho biết, ông Trần Duy Tùng không còn tư cách thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) kể từ ngày 1/10 sau khi có đơn xin từ chức hôm 22/9.

QNP trước đây là thành viên của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines). Doanh nghiệp này được cổ phần hóa năm 2013 và là đơn vị sở hữu cảng biển tổng hợp quốc gia, trọng điểm khu vực miền Trung. Sau cổ phần hóa, doanh nghiệp tư nhân Đầu tư và Khoảng sản Hợp Thành là cổ đông lớn nhất với 78% vốn.

Số cổ phần sau đó đã được chuyển cho bà bà Trần Thị Quỳnh Yên, TGĐ Hợp Thành, đứng tên. Bà Yên hiện là thành viên HĐQT Cảng Quy Nhơn.

Ông Trần Duy Tùng (1985), con trai ông Trần Bắc Hà - cựu chủ tịch Ngân hàng BIDV, được Đại hội đồng cổ đông thường niên CTCP Cảng Quy Nhơn 2017 chấp thuận trở thành thành viên HĐQT sau một thời gian là thành viên tạm thời thay cho ông Trần Tuấn Nghĩa hồi giữa năm 2016.

Khoảng 2 tháng sau khi xuất hiện tin đồn thất thiệt ông Trần Bắc Hà bị bắt, ông Trần Duy Tùng bất ngờ gửi đơn xin từ chức thành viên HĐQT QNP. Vừa qua, HĐQT QNP đã chấp thuận nguyện vọng của ông Trần Duy Tùng và cho ông thôi chức vụ thành viên HĐQT.

Liên quan đến Cảng Quy Nhơn, trước đó, Chính phủ đã yêu cầu thanh tra toàn diện việc cổ phần hóa Cảng này bởi có dấu hiệu thất thoát tài sản nhà nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hồi tháng 7 vừa qua cũng đã chỉ đạo khẩn trương thanh tra, kết luận rõ đúng sai trong việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn./.

Hà Giang

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ