Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình vừa có thông báo về nguyên nhân khiến 352 em học sinh tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng phải nhập viện do ngộc độc thực phẩm.
Theo đơn vị này, sau khi xét nghiệm các mẫu thực phẩm, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã xác định được nguyên nhân khiến hơn 350 em học sinh bị ngộ độc là do độc tố tụ cầu vàng trong mẫu thịt gà tươi của hộ giết mổ, kinh doanh thực phẩm này.
Hàng trăm em học sinh phải nhập viện vì ngộc độc sau bữa ăn trưa
Chủ cơ sở này là ông Nguyễn Hà Nội (địa chỉ tại thôn Bạch Cừ, Ninh Khang, Hoa Lư, Ninh Bình). Đây là cơ sở cấp thực phẩm cho Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng.
Trước sự việc này, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã có công văn đề nghị Sở NN&PTNT chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tiền hành truy xuất nguồn gốc và xử lý mẫu thực phẩm không đảm bảo an toàn này.
Đồng thời, tổ chức thanh kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại hộ giết mổ, kinh doanh gia cầm do ông Nguyễn Hà Nội làm chủ. Khi có kết quả sẽ công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng.
Như tin đã đưa, chiều 5/10, hàng trăm học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP.Ninh Bình) đã phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa.
Ngay sau khi sự việc này xảy ra, các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình đã thành lập 5 tổ điều tra để làm rõ nguyên nhân sự việc. Kết quả ban đầu cho thấy, trong số 926 học sinh cùng ăn trưa lúc gần 11 giờ ngày 5/10/2018 tại Trường TH Đinh Tiên Hoàng thì có đến 352 em phải nhập viện nghi do ngộ độc.