• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt nhóm đánh bạc bằng hình thức game online và cá độ bóng đá qua mạng

Pháp luật 02/06/2023 19:42

(Tổ Quốc) - Bằng các biện pháp nghiệm vụ, Công an tỉnh Quảng Bình đã triệt phá được đường dây cá độ bóng đá, đánh bạc bằng hình thức chơi game trực tuyến… với số tiền giao dịch khoảng 200 tỷ đồng và bắt 9 đối tượng liên quan.

Ngày 2/6, tin từ CA tỉnh Quảng Bình cho hay: Sau một thời gian tập trung xác minh, các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh đã triệu tập, đấu tranh với các đối tượng tại địa bàn tỉnh Quảng Bìn, Bình Dương và Bình Phước.

Bắt nhóm đánh bạc bằng hình thức game online và cá độ bóng đá qua mạng - Ảnh 1.

Lực lượng công an bắt giữ các đối tượng liên quan vụ án

Tại Quảng Bình, lực lượng Công an đã triệu tập, đấu tranh với Hoàng Trọng Hiếu (SN 1987), Hoàng Thế Dũng (SN 1994), đều trú tại xã Quảng Hòa và Mai Vinh Hạnh (SN 2003), Cao Báu, sinh năm 2003, đều trú tại xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn. Tại Bình Dương, tổ công tác đã triệu tập, đấu tranh với Hoàng Văn Hùng (SN 1992), trú tại xã Quảng Hòa và Hoàng Thế Anh (SN 2000), Mai Văn Vũ (SN 2003), đều trú tại xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn, xác minh vận động đầu thú 1 đối tượng hoạt động tại tỉnh Bình Phước.

Qua đấu tranh, các đối tượng này đều thừa nhận hành vi đánh bạc bằng hình thức game trực tuyến. Các đối tượng Hoàng Văn Hùng, Hoàng Trọng Hiếu, Hoàng Thế Dũng có vai trò chủ mưu, cầm đầu, chuẩn bị công cụ, phương tiện và cấp vốn cho một số đối tượng khác trực tiếp đánh bạc với các đại lý, nhà phát hành game, kết quả dù thắng hay thua thì đều chia 50/50.

Ngoài ra, đã triệu tập, đấu tranh 15 đối tượng có liên quan khác, vận động đầu thú 2 đối tượng, đa số đã thừa nhận hành vi đánh bạc hoặc giúp sức cho các đối tượng chính trong chuyên án đánh bạc bằng hình thức game.

Bắt nhóm đánh bạc bằng hình thức game online và cá độ bóng đá qua mạng - Ảnh 2.

Đấu tranh, khai thác và làm rõ hành vi, vị trí của các đối tượng khi tham gia đường dây đánh bạc này.

Cùng thời điểm, tổ công tác đã triệu tập, đấu tranh với Mai Hữu Phước (SN 1989), Trần Hải Đăng (SN 1993), đều trú tại phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn. Lực lượng Công an đã làm rõ Mai Hữu Phước giao cho Trần Hải Đăng 1 tài khoản cá độ bóng đá cấp Agent để đánh bạc. Tiền thắng thua đánh bạc được Đăng và Phước thanh toán trực tiếp hoặc qua tài khoản ngân hàng.

Tang vật vụ án, cơ quan công an đã thu giữ 62 điện thoại di động các loại được sử dụng để đánh bạc (tại thời điểm kiểm tra các điện thoại di động chứa tài khoản game xác định có khoảng 400.000.000 điểm game, tương đương số tiền 400 triệu đồng); 200.000.000 đồng giao dịch trong tài khoản cá độ bóng đá. Ngoài ra, còn tạm giữ 5 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài liệu có liên quan khác.

Theo lực lượng CA, những đối tượng vừa bị bắt có thể là mắt xích trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô liên tỉnh, xuyên Quốc gia và số lượng tiền rất lớn (chỉ tính riêng từ cuối năm 2022 đến tháng 2/2023 là hơn 200 tỷ đồng), hoạt động hết sức tinh vi, lợi dụng triệt để công nghệ cao để kết nối, hoạt động đánh bạc trên không gian mạng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố 2 vụ án đánh bạc với 9 bị can. Công an tỉnh Quảng Bình vẫn đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan để đấu tranh, mở rộng và xử lý các đối tượng liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ