• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bắt nhóm đối tượng giăng bẫy đánh bạc, lừa chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng

Pháp luật 05/05/2021 16:58

(Tổ Quốc) - Ngày 5/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm bảy đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bảy đối tượng bao gồm: Trương Hữu Linh (SN 1984); Nguyễn Thị Trúc Linh (SN 1979); Phạm Hiền (SN 1978); Nguyễn Thị Tuyết Sang (SN 1985); Võ Thành Cang (SN 1977); Bùi Anh Tuấn (SN 1985); Nguyễn Thị Tuyết Sương (SN 1977), tất cả cùng trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Cơ quan Công an, qua điều tra được biết từ tháng 2/2020 đến khi bị bắt, nhóm đối tượng trên đã sử dụng các thủ đoạn tinh vi để lừa đảo 4 nạn nhân chiếm đoạt tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Bắt nhóm đối tượng giăng bẫy đánh bạc, lừa chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan Công an lấy lời khai một trong 7 đối tượng liên quan đến vụ án.

Cụ thể, các đối tượng tìm những người có công việc ổn định, kinh tế khá giả để chủ động làm quen, lấy số điện thoại sau đó liên lạc giả vờ đặt hàng hoặc hợp đồng mua các sản phẩm liên quan đến công việc của nạn nhân. Khi lấy được lòng tin, nhóm đối tượng này cố tình mời nạn nhân đi ăn nhậu, chuốc say rồi đưa nạn nhân đến nhà nghỉ hoặc quán karaoke đánh bạc.

Khi đánh bạc, các đối tượng móc nối với nhau đổi bài, xóa bài để thắng cuộc. Nếu bị hại không có tiền mặt hoặc thua hết số tiền mang theo thì các đối tượng trên sẽ cho vay tiền, sau đó yêu cầu nạn nhân trả tiền trong thời gian sớm nhất. Số tiền chiếm đoạt được, các đối tượng chia nhau tiêu xài.

Bắt nhóm đối tượng giăng bẫy đánh bạc, lừa chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Các đối tượng liên quan đến vụ án.

Thượng tá Trần Hiệp, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, nạn nhân mà các đối tượng thường nhắm đến là những người nhẹ dạ cả tin để giở trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không tham gia đánh bạc để tránh kẻ xấu lợi dụng.

Khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, có dấu hiệu lừa đảo cần trình báo đến cơ quan Công an gần nhất để kịp thời được điều tra, xử lý./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ