• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt nhóm đối tượng lừa đảo hàng tỷ đồng qua mạng

Pháp luật 01/02/2021 14:57

(Tổ Quốc) - Ngày 30/1, Công an thị xã Hương Trà cho biết, đơn vị vừa phối hợp với phòng kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phá thành công chuyên án 121L, bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi sử dụng mạng máy tính viễn thông để chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, các đối tượng bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi nói trên tại quán internet Liên Minh thuộc thôn Triều Sơn xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà. 5 đối tượng gồm: Nguyễn Thế Trung, Châu Văn Mùi, Nguyễn Khoa Đăng Quang cùng sinh năm 2003; Nguyễn Thái Duy Anh, sinh năm 2001 và Nguyễn Nghĩa sinh năm 1999. Tất cả cùng trú tại thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế).

Bắt nhóm đối tượng lừa đảo hàng tỷ đồng qua mạng - Ảnh 1.

Các đối tượng liên quan đến vụ án.

Để chiếm đoạt tài sản của nạn nhân, nhóm đối tượng này sử dụng Facebook ảo vào các nhóm vay tiền trên Facebook giả mạo là công ty tài chính để đăng bài cho vay tiền. Sau khi người có nhu cầu vay liên hệ cho các đối tượng qua ứng dụng Messenger thì yêu cầu bị hại cung cấp CMND và sổ hộ khẩu số điện thoại.

Lấy được thông tin, nhóm đối tượng này giả giọng miền Bắc gọi điện và yêu cầu bị hại chuyển trước tiền để thực hiện các thủ tục cho vay. Số tiền này, các đối tượng rút trực tiếp hoặc thông qua tài khoản của đại lý Game Bum86.com để nhận tiền trong game rồi quy đổi thành tiền mặt.

Bắt nhóm đối tượng lừa đảo hàng tỷ đồng qua mạng - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án.

Mở rộng điều tra, lực lượng Công an bắt giữ thêm 10 đối tượng khác. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã lừa đảo hàng trăm người dân trên toàn quốc với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thị xã Hương Trà đã thu thập tài liệu xác định 13 bị hại ở nhiều tỉnh thành trên cả nước với tổng số tiền chiếm đoạt gần 250 triệu đồng.

Công an thị xã Hương Trà đang tiếp tục tiến hành điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ