• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt nhóm giang hồ đội lốt doanh nhân, bảo kê và cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật 15/09/2021 16:04

(Tổ Quốc) - Nhóm giang hồ đội lốt doanh nhân nghi vấn bảo kê và cưỡng đoạt tài sản khu vực cảng Hòn La (Quảng Trạch, Quảng Bình) đã bị bắt.

Ngày 15/9, Công an huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết đã khởi tố vụ án, bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng nghi vấn bảo kê, cưỡng đoạt tài sản khu vực cảng Hòn La về hành vi cố ý gây thương tích.

4 đối tượng gồm: Phan Sinh Thành (SN 1982), Giám đốc Công ty TNHH TM&DV Thành Phát, có trụ sở tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, chuyên kinh doanh mua bán thủy, hải sản tại cảng cá Phước Thịnh; Ngô Mạnh Linh (SN 1987), Phạm Văn Hân (SN 1991) và Trần Ánh Phúc (SN 1991).

Bắt nhóm giang hồ đội lốt doanh nhân nghi vấn bảo kê và cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Sinh Thành.

Cùng thời điểm thực thi lệnh bắt, Công an huyện Quảng Trạch phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khám xét 3 địa điểm là chỗ ở và nơi làm việc của đối tượng Thành và Linh, thu giữ một số đao, kiếm và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Thông tin ban đầu, vào 14h40 ngày 11/8, Công an huyện Quảng Trạch nhận được tin báo kêu cứu của nhóm thành viên tàu cá QB22322-TS đang neo đậu tại vùng biển Quảng Trạch thì bị một nhóm đối tượng vô cớ dùng hung khí đuổi đánh ngay trên trên tàu. Vụ việc khiến một số người bị thương, trong đó có một người bị thương tích nặng.

Sau khi nhận thông tin, Công an huyện Quảng Trạch phối hợp với lực lượng Biên phòng Roòn tiến hành ứng cứu, đưa người đi cấp cứu, chữa trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

Bắt nhóm giang hồ đội lốt doanh nhân nghi vấn bảo kê và cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 2.

4 đối tượng liên quan đến vụ án.

Theo điều tra, nhóm đối tượng này do Phan Sinh Thành cầm đầu, nghi vấn bảo kê cưỡng đoạt tài sản ở khu vực Cảng Hòn La trong thời gian gần đây gây bức xúc, nhức nhối trong nhân dân. Trong quá trình Cơ quan Công an đang củng cố tài liệu hồ sơ, thì nhóm đối tượng này lại tiếp tục ngang nhiên, vô cớ gây thương tích cho người khác.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận: Ngày 11/8, các đối tượng đã dùng tàu số hiệu QB 93501-TS, sau đó áp sát tàu số hiệu QB 22322-TS, dùng dao, kiếm, móc sắt đánh, đạp gây thương tích cho những người đi trên tàu số hiệu QB22322-TS nói trên.

Hiện Công an huyện Quảng Trạch tiếp tục củng cố chứng cứ tài liệu, xem xét xử lý những đối tượng có liên quan trong vụ án Cố ý gây thương tích, đồng thời, tiến hành mở rộng án đối với các hành vi cưỡng đoạt tài sản của nhóm đối tượng do Phan Sinh Thành cầm đầu để xử lý theo quy định của pháp luật.

V.Quý - P.An

NỔI BẬT TRANG CHỦ