• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bắt quả tang tàu cá chở 9 người từ Đà Nẵng đến Huế để trốn cách ly xã hội

Thời sự 30/07/2020 17:01

(Tổ Quốc) - Đồn Biên phòng Lăng Cô vừa bắt quả tang một tàu cá chở theo nhiều người từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế bằng đường biển để trốn cách ly xã hội.

Theo đó, vào lúc 10h30 ngày 30/7, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Lăng Cô tổ chức tuần tra khu vực bờ biển Đồng Dương, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế thì phát hiện tàu cá ĐNA 90511 TS do ông Trần Ni (trú tại xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) làm chủ đang đưa 9 người vào bờ.

Theo Trung tá Nguyễn Hữu Vĩnh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lăng Cô, tàu cá ĐNA 90511 TS xuất phát từ phường Thọ Quang, TP Đà Nẵng sang địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế với mục đích đưa 9 người về địa phương để trốn cách ly xã hội. Qua kiểm tra sổ danh bạ thuyền viên thì 9 người trên không có tên trong sổ.

Bắt quả tang tàu cá chở 9 người từ Đà Nẵng đến Huế để trốn cách ly xã hội - Ảnh 1.

Tàu cá ĐNA 90511 tại thời điểm bị kiểm tra.

Sau khi lai dắt tàu cá cập bờ biển Đồng Dương, thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, lực lượng biên phòng đã bàn giao lại cho cho Ban chỉ đạo Covid-19 thị trấn Lăng Cô để kiểm tra y tế theo quy định. Đối với phương tiện, đơn vị lập biên bản tạm giữ giấy tờ chờ hết dịch xử lý theo quy định.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn từ ngày 28/7 chỉ cho phép người và phương tiện từ TP Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế đối với các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Như vậy, các loại phương tiện khác nằm ngoài danh mục ở trên, kể cả tàu cá cũng bị cấm từ Đà Nẵng về Thừa Thiên Huế./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ