• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bầu cử Mỹ: Michigan "ngả xanh", hỗn loạn nổ ra ở trung tâm kiểm phiếu tại Detroit

(Tổ Quốc) - Hỗn loạn nổ ra bên ngoài phòng kiểm phiếu tại Trung tâm TCF tại Detroit, bang Michigan khi các nhân viên tại đây thông báo rằng người quan sát không thể vào phòng do quá đông.

Người dân tụ tập bên ngoài khu vực kiểm phiếu, tay đập cửa, hét lớn "Cho chúng tôi vào" và "Dừng đếm" khi chỉ còn khoảng chưa đến 10 bàn kiểm phiếu.

Cảnh sát đã phải đẩy lùi đám đông khi họ tranh cãi để được phép vào khu vực kiểm phiếu. Những người theo Đảng Cộng hòa cho rằng họ bị giữ lại một cách bất công, tuy nhiên sau đó, những người ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ phản bác rằng họ cũng bị giữ bên ngoài.

Hỗn loạn trước trung tâm kiểm phiếu ở Detroit. Người dân hô: "Ngừng kiểm phiếu"

Đến 14 giờ ngày 4/11 (giờ Mỹ), các quan chức bầu cử cho biết 16.000 phiếu bầu vắng mặt vẫn chưa được kiểm đếm. Đến 16 giờ chiều, chỉ còn 6 bàn bên trong Trung tâm TCF đang tiếp tục đếm phiếu bầu.

Theo quy tắc bầu cử, mỗi phe có thể có 134 người tham gia quan sát.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 400 người đang có mặt tại nơi kiểm phiếu, đến từ đảng Cộng hòa, đảng Dân chủ và phi đảng phái.

Bầu cử Mỹ: Michigan ngả xanh, hỗn loạn nổ ra ở trung tâm kiểm phiếu tại Detroit - Ảnh 2.

Nhân viên dựng tấm che bên ngoài phòng kiểm phiếu ở thành phố Detroit, bang Michigan, hôm 4/11. Ảnh: Detroit Free Press.

Tính đến 8 giờ sáng ngày 5/11 (giờ Việt Nam). Ông Biden đã giành được 16 phiếu bầu đại cử tri của bang Michigan, tiến gần hơn với chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng.

Thúy Khương

NỔI BẬT TRANG CHỦ