• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bế mạc giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024

Thể thao 31/03/2024 20:18

(Tổ Quốc) - Chiều 31/3, tại sân bóng đá Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP. HCM), trận chung kết giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 đã diễn ra.

Dự khán trận đấu và trao giải có ông Trần Hồng Hà, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ; Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM; TS Vũ Hải Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM; Ông Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; Ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GDĐT; Ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VHTTDL.

Trận chung kết giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 là cuộc tái đấu giữa hai đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM và Trường ĐH Thủy lợi. Cả hai đều là những đội bóng giàu truyền thống ở sân chơi bóng đá học đường và đã chứng minh được phần nào sức mạnh, thực lực qua các lượt trận trước. Ở vòng bảng, hai đội đã hòa nhau với tỷ số 1-1, điều này khiến trận chung kết trở nên khó đoán.

Bế mạc giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 - Ảnh 1.

Các đại biểu trao giải vô địch cho đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM

Với tâm lý thận trọng, cả hai đội khởi đầu trận đấu khá dè chừng, chủ động thiết lập đội hình phòng ngự, không đẩy cao đội hình. Trong hiệp 1 trận đấu, Trường ĐH Thủy lợi là đội sở hữu thời gian kiểm soát bóng nhỉnh hơn nhưng cũng tạo ra rất ít cơ hội ăn bàn trước sự chắc chắn của hàng thủ đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM.

Sang hiệp 2, hai đội đẩy nhanh tốc độ trận đấu, chuyển từ trạng thái phòng ngự sang đôi công trực diện. Nếu như trong hiệp 1, Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM là đội bóng chịu lép vế hơn thì sang hiệp 2, các học trò ông Phạm Thái Vinh đã chủ động tấn công và gây áp lực trực diện. Tuy nhiên, Trường ĐH Thủy lợi cũng tận dụng tốt những tình huống để lộ khoảng trống khi dâng cao của đối thủ để có được những tình huống tấn công nguy hiểm.

Bế mạc giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 - Ảnh 2.

Hai đội thi đấu ngang sức ngang tài trong 90 phút chính thức

Dẫu vậy, cả hai đội đều không thực sự gặp may trong những pha dứt điểm cuối cùng. Kết thúc 90 phút thi đấu chính thức với tỷ số 0-0, hai đội buộc trận chung kết phải bước vào loạt đá luân lưu may rủi.

Trên chấm 11m, quyết định thay thủ môn của Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM đã phát huy tác dụng. Đại diện TP.HCM chỉ sút duy nhất hỏng một lần, trong khi đội Trường ĐH Thủy lợi sút hỏng đến hai lần.

Giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 4-2 trên chấm luân lưu, đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM lên ngôi vô địch.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ