• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bế mạc Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng 2023

Thể thao 06/11/2023 08:53

(Tổ Quốc) - Tối ngày 5/11, tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng 2023.

Giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng năm 2023 do Liên đoàn cờ Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội (trong đó có Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội thuộc Sở), Câu lạc bộ Kiện tướng tương lai phối hợp tổ chức.

Bế mạc Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng 2023 - Ảnh 1.

Giải đấu năm nay thu hút sự tham dự của hơn 2.060 kỳ thủ trong nước và quốc tế.

Giải đấu năm nay đã tạo nên cột mốc ở Việt Nam khi thu hút sự tham dự của hơn 2.060 kỳ thủ trong nước và quốc tế. Trong đó, có hơn 100 câu lạc bộ cờ vua trên địa bàn Hà Nội cũng như của hơn 20 tỉnh, thành, ngành trong đó có thành phố Hồ Chí Minh; Bà Rịa - Vũng Tàu, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Ninh Bình, Quân Đội, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Lai Châu, Cao Bằng, Bắc Kạn, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị… Đặc biệt, giải còn có sự tham dự của các VĐV người khuyết tật, thi đấu với VĐV bình thường khác. Giải đấu cũng lập kỷ lục về số trọng tài bàn tham gia điều hành một giải cờ vua ở Việt Nam với 70 trọng tài.

Tại giải, các kỳ thủ tranh 32 bộ huy chương ở lứa tuổi từ U5 đến U15 ở bảng phong trào, U7 đến U13 bảng nâng cao, cũng như nội dung mở rộng ở các bảng nâng cao, phong trào…

Trong các nội dung này, nội dung mở rộng bảng nâng cao dành cho những kỳ thủ đã đạt thành tích quốc gia và quốc tế tham dự. Thành tích của các kỳ thủ tại bảng nâng cao mở rộng được tính hệ số Elo. Các bàn đầu tiên của bảng nâng cao được phát trực tuyến qua màn hình lớn đặt tại nơi thi đấu.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao huy chương, giải thưởng cho các kỳ thủ đoạt giải. Ở nội dung mở rộng bảng nâng cao, bộ đôi Đinh Nho Kiệt – Nguyễn Vương Tùng Lâm (VietChess) đã vượt qua nhiều đôi kỳ thủ mạnh khác để lên ngôi vô địch. Bộ đôi của đội Hà Nội là Trần Tuấn Minh – Nguyễn Nam Kiệt (vừa giành Huy chương bạc cá nhân lứa tuổi U12 cờ tiêu chuẩn thế giới) xếp Nhì.

Giải năm nay tiếp tục được xã hội hóa 100% trong khâu tổ chức, cũng được xem là điểm nhấn trong năm 2023 của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, cờ vua Việt Nam cũng như Hà Nội.

Ngoài đáp ứng nhu cầu cọ xát, thi đấu của các kỳ thủ, đặc biệt kỳ thủ trẻ, giải đấu cũng đóng góp đáng kể vào việc phát triển kinh tế Thủ đô khi có hàng trăm kỳ thủ dự giải đến từ các tỉnh, thành khác cùng người thân về Hà Nội đã góp mặt tại giải đi kèm chi phí ăn, ở, di chuyển tham quan…

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ