• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bế mạc Giải vô địch bắn súng toàn quốc 2020: 8 lượt kỷ lục quốc gia được thiết lập

Thể thao 12/11/2020 08:58

(Tổ Quốc) - Chiều 11/11, lễ bế mạc Giải vô địch bắn súng toàn quốc năm 2020 đã diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội.

Chiều 11/11, lễ bế mạc Giải vô địch bắn súng toàn quốc – Cúp Liên đoàn Bắn súng Việt Nam năm 2020 đã diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới dự.

Đây là giải bắn súng quy tụ nhiều vận động viên nhất trong năm thu hút đến 224 vận động viên (128 VĐV nam, 96 VĐV nữ) và 47 huấn luyện viên thuộc 13 đoàn (từ 11 tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Đồng Nai và Bộ Quốc phòng, Bộ Công an).

Bế mạc Giải Bắn súng vô địch toàn quốc 2020: 8 lượt kỷ lục quốc gia được thiết lập - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương phát biểu tại buổi lễ

Sau 20 nội dung thi đấu, đoàn Quân đội xuất sắc dẫn đầu với 19 Huy chương Vàng, 17 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng. Đứng thứ 2 là đoàn Hà Nội với 10 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc, 12 Huy chương Đồng. Tiếp sau đó là đoàn TPHCM với 7 Huy chương Vàng, 4 Huy chương bạc, 6 Huy chương Đồng.

Dù nước ta vừa bước ra khỏi đại dịch, các đoàn không có nhiều thời gian tập luyện nhưng bắn súng vẫn có tới 8 kỷ lục được xác lập. Vận động viên Lê Thị Mộng Tuyền (đoàn TPHCM) ghi dấu ấn trong giải đấu lần này khi phá tới 2 kỷ lục quốc gia. Xạ thủ Hà Minh Thành (đoàn Quân đội) cũng đã có một giải đấu rất thành công.

2 Huy chương Vàng đồng đội, 2 Huy chương Bạc đồng đội; 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Đồng cá nhân là thành tích của chủ nhân tấm huy chương bạc Asian Games 2010 đã đạt được tại giải đấu năm nay. Sự trở lại của Minh Thành là tin vui của Bắn súng Việt Nam khi bộ môn đang nỗ lực chuẩn bị cho SEA Games 31 sắp tới.

Bế mạc Giải Bắn súng vô địch toàn quốc 2020: 8 lượt kỷ lục quốc gia được thiết lập - Ảnh 2.

BTC trao huy chương cho các VĐV

Ngoài việc rà soát, đánh giá chất lượng VĐV, phát hiện các tài năng trẻ bổ sung lực lượng cho đội tuyển Bắn súng quốc gia. Giải đấu còn là dịp để giới chuyên môn rút kinh nghiệm về công tác tổ chức giải, hướng đến tổ chức thành công SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai vào năm sau.

Chúc mừng Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội và Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã tổ chức thành công Giải vô địch bắn súng quốc gia năm 2020, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, VĐV các đội tuyển tập huấn tại Trung tâm đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc trong khu vực Đông Nam Á, châu Á và Thế giới. Tại nhiều kỳ SEA Games, Asian Games, Olympic, các đội tuyển tập huấn tại Trung tâm luôn giành phần lớn huy chương cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Bắn súng là môn thể thao đầu tiên của Thể thao Việt Nam đã giành được huy chương vàng tại Olympic. Có được những thành tích trên là cả sự nỗ lực phấn đấu của VĐV, HLV và cả tập thể cán bộ Trung tâm, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT.

"Tôi tin tưởng và mong rằng Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội sẽ còn phát triển tốt hơn nữa, đào tạo được nhiều VĐV có thành tích châu Á và thế giới, xứng đáng là cánh chim đầu đàn, cái nôi thể thao thành tích cao của cả nước. Nhiệm vụ trước mắt sẽ là hướng đến tổ chức thành công SEA Games 31 năm 2021 diễn ra tại Việt Nam, trong đó Bắn súng phấn đấu nhiều VĐV đạt HCV" - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Huyền Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ