• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bế mạc Giải Vô địch Quần vợt Xe lăn toàn quốc năm 2023

Thể thao 30/11/2023 15:41

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 30/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Bế mạc và Trao giải Giải Vô địch Quần vợt Xe lăn toàn quốc năm 2023.

Chung kết nội dung đơn nam chứng kiến màn đọ sức giữa hai tay vợt của đoàn TP. HCM và cũng là hạt giống số 1 và số 2 của giải là Nguyễn Nông Giang và Nguyễn Thanh Bình. Sau gần một giờ đồng hồ thi đấu, VĐV Nguyễn Thanh Bình đã xuất sắc có được chiến thắng 6-2, qua đó lên ngôi vô địch tại nội dung đơn nam của Giải Vô địch Quần vợt Xe lăn toàn quốc 2023. Đồng hạng ba ở nội dung này thuộc về VĐV Nguyễn Văn Gặp và Vũ Văn Phú (TP. HCM).

Bế mạc Giải Vô địch Quần vợt Xe lăn toàn quốc năm 2023 - Ảnh 1.

BTC trao giải cho các đoàn đạt thành tích cao

Trái ngược hoàn toàn với nội dung đơn nam, ở nội dung đơn nữ chứng kiến sự áp đảo của các VĐV đoàn Thái Nguyên khi tất cả các VĐV đều giành đạt thành tích cao nhất. Hạng ba của nội dung đơn nữ thuộc về VĐV Ngô Thị Thuận và Nguyễn Tú Anh. Trong khi đó, Dương Thị Hòa Huệ với chiến thắng 6-2 trước Nguyễn Thị Kim Oanh chính thức lên ngôi vô địch của nội dung đơn nữ và tích lũy được thêm 60 điểm thưởng trên BXH.

Trong khi đó ở nội dung dành cho đôi, bộ đôi của TPHCM Nguyễn Thanh Bình/Vũ Văn Phú với 3 chiến thắng tuyệt đối cùng 6 điểm giành được đã có được chức vô địch ở nội dung Đôi nam. Hạng nhì thuộc về cặp đôi Nguyễn Nông Giang/Nguyễn Văn Gặp (TPHCM). Hạng ba của nội dung đôi nam thuộc về 2 cặp đôi Hà Đức Anh/Lưu Thành Long (Thái Nguyên) và Hoàng Phương Du/Mai Xuân Long (Lâm Đồng).

Tại nội dung đôi nữ, cặp đôi Ngô Thị Thuận/Nguyễn Thị Kim Oanh (Thái Nguyên) đã không gặp quá nhiều khó khăn để có được chiến thắng 6-0 qua đó đem về chức vô địch của Nội dung đôi nữ Giải Vô địch Quần vợt Xe lăn toàn quốc 2023. Hạng nhì của nội dung đôi nữ thuộc về Dương Thị Hòa Huệ/Nguyễn Tú Anh (Thái Nguyên). Hạng ba thuộc về cặp Hoàng Thị Hoa/Hoàng Thị Hồng Châu (TPHCM).

Kết thúc buổi lễ khai mạc, ông Trần Đức Thọ - Tổng thư ký kiêm Chánh Văn Phòng Hiệp hội Paralympic đã đại diện Hiệp hội Thể thao người khuyết tật để trao tặng 2 xe lăn cho đoàn Thái Nguyên.

Như vậy sau 2 ngày tranh tài, Giải Vô địch Quần vợt Xe lăn toàn quốc lần thứ 2 đã kết thúc và tìm ra những nhà Vô địch. Đây tiếp tục là cột mốc quan trọng trong sự phát triển của bộ môn thể thao dành cho những VĐV khuyết tật và cũng là sân chơi để các VĐV được cọ xát và nâng cao kỹ năng thi đấu để chuẩn bị cho những giải đấu trong nước cũng như quốc tế trong tương lai.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ