• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024

Thực hiện: Nam Nguyễn | 17/03/2024

(Tổ Quốc) - Sáng 17/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Báo toàn quốc năm 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam-Tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân” đã bế mạc sau 3 ngày hoạt động sôi nổi và hào hứng.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024 - Ảnh 1.

Sáng 17/3, Lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp Cách mạng của Đảng và Nhân dân đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024 - Ảnh 2.

Phát biểu tại Lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết: "Năm 2024 là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và hướng tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng, năm kỷ niệm nhiều sự kiện trọng đại của đất nước; cùng với đó là việc hoàn thiện sửa đổi, bổ sung Luật Báo chí và sơ kết 5 năm thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc của Chính phủ. Tôi mong muốn, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền tốt việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm nay; bám sát hơi thở cuộc sống để phản ánh, góp ý, kiến tạo, lan tỏa những giá trị tốt đẹp và nhân ái trong xã hội; đưa chủ trương, chính sách, pháp luật vào cuộc sống và đáp ứng mong mỏi của mọi người dân".

Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024 - Ảnh 3.

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc, Ban Tổ chức đã chấm và trao các giải thưởng gồm: 82 Giải "Gian trưng bày xuất sắc"; 15 Giải "Chương trình phát thanh Tết ấn tượng"; 18 Giải "Chương trình truyền hình Tết ấn tượng"; 19 Giải "Giao diện điện tử Tết ấn tượng" và 47 Giải "Bìa báo Tết ấn tượng" cho các cơ quan báo chí.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024 - Ảnh 4.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh, trao Giải C hạng mục Gian trưng bày xuất sắc cho đại diện Liên chi hội báo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024 - Ảnh 5.

Hội Báo đã thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng, là điểm nhấn về tính chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại của Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024 - Ảnh 6.

Thông điệp "Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân" được thể hiện rõ nét qua các sự kiện, triển lãm, diễn đàn nghiệp vụ thiết thực, hấp dẫn, vừa góp phần mở ra những kiến thức mới; củng cố tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan báo chí, các hội nhà báo địa phương, vừa tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa báo chí với công chúng.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024 - Ảnh 7.

Trong đó, Báo điện tử Tổ Quốc vinh dự nhận được giải khuyến khuyến khích cho "Bìa báo Tết ấn tượng".

Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024 - Ảnh 8.

Đây là sự ghi nhận của Ban tổ chức đối với những nỗ lực, cố gắng của tập thể Báo điện tử Tổ Quốc cũng như với các cơ quan thông tấn, báo chí trên cả nước tại Hội Báo toàn quốc năm nay.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024 - Ảnh 9.

Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2024 - Ảnh 10.

Hội Báo toàn quốc 2024 do Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì, phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức, diễn ra từ ngày 15 đến 17/3 tại TP Hồ Chí Minh. Hội Báo toàn quốc 2024 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của hơn 600 cơ quan báo chí từ trung ương đến địa phương, trong đó có gần 300 cơ quan báo chí và các Hội Nhà báo Việt Nam tại 63 tỉnh, thành trong cả nước tham gia.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ