Sau 7 ngày diễn ra sôi động, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ III - 2018 đã kết thúc vào chiều 17/3 tại Vườn tượng An Hội.
Du khách thích thú với những món ăn lạ lẫm của các quốc gia có đầu bếp tham dự liên hoan. |
“Hy vọng với những thành quả đạt được qua lễ hội lần này, ẩm thực Hội An sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những tài nguyên du lịch quý giá của thành phố, góp phần tạo thêm sức hấp dẫn cho ngành du lịch địa phương” - ông Sơn kỳ vọng.
Đặc biệt, năm nay có sự tham dự của một số tên tuổi đầu bếp xuất sắc thế giới như bếp trưởng David Sosson (Pháp); bếp trưởng 2 sao Michellin - Patrick Jeffroy, Giám đốc ẩm thực Viện Nghệ thuật Hoa Kỳ; bếp trưởng Wan Chung Sy, người nhận rất nhiều giải thưởng lớn ở Mỹ như “Đầu bếp của năm”, “Nhà giáo dục của năm”, người đang trực tiếp giảng dạy tại Liên đoàn Ẩm thực Hoa Kỳ.
Đáng chú ý có thể kể đến Mauricio Armendáris Carrasco, Giám đốc Hiệp hội Tổ chức các hiệp hội ẩm thực châu Mỹ và Caribê, thành viên Trung tâm Nghiên cứu ẩm thực khu vực (CEINCOR). Ngoài ra, còn có sự tham gia của 12 nhà hàng tốt nhất tại Hội An và Đại học Duy Tân (Đà Nẵng).
Trong 7 ngày diễn ra liên hoan, du khách không chỉ được hòa mình vào không khí ẩm thực mà còn được thưởng thức, cảm nhận hương vị ẩm thực mới lạ trên thế giới do 12 đầu bếp quốc tế trực tiếp trình diễn, chế biến từ chính nguyên liệu địa phương.
Mục đích Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An nhằm giới thiệu, quảng bá các món ăn ngon, những tinh hoa ẩm thực của Hội An đến với du khách trong và ngoài nước như một điểm đến đầy hấp dẫn. Đồng thời, tạo cơ hội để đầu bếp các nhà hàng địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực quốc tế, giúp nâng cao tay nghề ẩm thực, biến ẩm thực trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo của du khách khi tham quan Hội An.
Theo Báo Quảng Nam