• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bế mạc lớp tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài: 100% học viên đạt yêu cầu đặt ra

Thể thao 17/04/2024 13:46

(Tổ Quốc) - Sáng 17/4, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lế bế mạc lớp tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài giữa mùa các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023/24.

Tới tham dự lễ bế mạc, về phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có ông Nguyễn Minh Châu, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; ông Đặng Thanh Hạ, Trưởng Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cùng các giám sát trọng tài khu vực phía Bắc.

Bế mạc lớp tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài: 100% học viên đạt yêu cầu đặt ra - Ảnh 1.

58 trọng tài, 8 giám sát tham dự lớp tập huấn giữa mùa giải

Báo cáo công tác tập huấn tại, ông Võ Minh Trí, Phó trưởng Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, các học viên tham dự đã hoàn thành 3 nội dung trong khuôn khổ lớp tập huấn. Trong đó, 100% học viên đạt yêu cầu với nội dung kiểm tra thể lực, đồng thời tiếp thu tốt các nội dung liên quan tới công nghệ VAR và tiến hành thảo luận, rút kinh nghiệm với những sai sót trong giai đoạn lượt đi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Châu nhấn mạnh, mùa giải 2023/24 đã đi được nửa chặng đường, hệ thống các giải chuyên nghiệp của Việt Nam đã và đang được nâng cao chất lượng. Với định hướng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng, hình ảnh giải đấu thì công tác giám sát, trọng tài được xem là một trong những yếu tốt quan trọng giúp đảm bảo sự khách quan trong các trận đấu.

"VFF đánh giá cao kết quả 100% trọng tài hoàn thành nội dung kiểm tra thể lực. Trong giai đoạn vừa qua, các giám sát và trọng tài đã nỗ lực trong công tác điều hành nhưng vẫn có những tồn tại cần khắc phục. Chúng tôi đề nghị, trong giai đoạn tới, các giám sát, trọng tài cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm, có báo cáo kịp thời với các tình huống xảy ra trong trận đấu, góp phần đưa giải đấu về đích tốt đẹp" – ông Nguyễn Minh Châu phát biểu.

Lớp tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài giữa mùa các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023/24 khu vực phía Bắc sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 17/4 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (Hà Nội).

Trong đó, các trọng tài đã tham dự buổi kiểm tra thể lực tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội vào chiều ngày 15/4.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ