• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV

Văn hoá 05/12/2022 07:00

(Tổ Quốc) - Sau 3 ngày diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, chiều 4/12 đã diễn ra lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV.

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV tổ chức tại tỉnh Phú Thọ đã diễn ra từ ngày 02/12 đến ngày 04/12. Ngày hội thành công tốt đẹp với sự tham gia của của 7 tỉnh vùng Tây Bắc gồm: Phú Thọ, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và Sơn La. Với sự tham gia 600 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng, đồng bào các dân tộc. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật, du lịch và thi đấu thể thao đã diễn ra sôi động, tạo dấu ấn sâu sắc, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân; đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát biểu tổng kết Ngày hội.

Chương trình bế mạc công bố các giải thưởng với các hoạt động trong nội dung ngày hội. Nội dung Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống các dân tộc, trao ba giải A cho các đoàn nghệ nhân tỉnh Điện Biên, Lào Cai và Hòa Bình; hai giải B thuộc về đoàn nghệ nhân tỉnh Lai Châu và Phú Thọ; hai giải C được trao cho đoàn nghệ nhân tỉnh Yên Bái và Sơn La.

Nội dung Liên hoan văn nghệ quần chúng: 15 giải A, 10 giải B và 10 giải C được trao cho các tiết mục của bảy Đoàn Văn hóa nghệ thuật quần chúng các tỉnh. Chương trình Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc có ba giải A thuộc về các tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Phú Thọ; hai giải B được trao cho tỉnh Lai Châu, Hòa Bình và hai giải C thuộc về tỉnh Yên Bái và Sơn La.

Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao giải.

Với nội dung Không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa truyền thống của địa phương, các tỉnh Lào Cai, Hòa Bình và Lai Châu đạt giải A; tỉnh Sơn La và tỉnh Phú Thọ giành giải B và Không gian trưng bày của tỉnh Điện Biên và tỉnh Yên Bái nhận giải C.

Ở nội dung Trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc, các tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình và Lai Châu đạt giải A; Sơn La và Lào Cai giành giải B; Yên Bái và Điện Biên đạt giải C.

Tại Lễ bế mạc, Bà Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban tổ chức Ngày hội thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã trao Bằng khen cho 11 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia Ngày hội.

Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV - Ảnh 3.

Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, đồng chí Văn Ngọc Quế - Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng trao bằng khen cho bốn đoàn nghệ nhân, diễn viên, VĐV quần chúng của 4 tỉnh biên giới.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng Bằng khen cho 4 đoàn nghệ nhân, diễn viên, VĐV quần chúng của 4 tỉnh biên giới Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La.

Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV - Ảnh 4.

UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Ngày hội.

Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV - Ảnh 5.

UBND tỉnh Phú Thọ tặng bằng khen cho các cá nhân.

Tổng Cục Thể dục Thể thao tặng Cờ cho 5 đoàn vận động viên có thành tích xuất sắc tham gia Ngày hội, gồm: Hòa Bình, Lai Châu, Phú Thọ, Sơn La và Điện Biên. Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 đã khép lại thành công tốt đẹp. Các hoạt động sôi nổi, giàu bản sắc văn hóa của các dân tộc vùng Tây Bắc tại Ngày hội đã tái hiện lại các giá trị văn hóa dân gian dân tộc trong đời sống của đồng bào. Khẳng định sức sống mãnh liệt của văn hóa dân tộc qua thời gian và không gian, trong sự giao thoa và biến đổi, trong xu thế hội nhập hiện nay, văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc không chỉ là bản sắc quý giá của văn hóa tộc người mà còn là tài nguyên du lịch góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, là hành trang để cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc vững tin trên con đường hội nhập và phát triển chung của đất nước.

Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở VHTTDL Phú Thọ trao cờ đăng cai tổ chức ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XVI.

Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV - Ảnh 7.

Bà Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Yên Bái phát biểu tại lễ bế mạc.

Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV - Ảnh 8.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên vận động viên quần chúng, đồng bào các dân tộc.

Vy Liên

NỔI BẬT TRANG CHỦ