• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bế mạc VITM Hà Nội 2024: Doanh nghiệp du lịch bội thu hàng chục tỷ đồng

Du lịch 14/04/2024 20:02

(Tổ Quốc) - Chiều 14/4, sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 chính thức bế mạc.

Gần 80.000 khách đến tham quan, mua sắm tại Hội chợ

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Cao Thị Ngọc Lan nhấn mạnh, để hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch Việt Nam chuyển hướng kinh doanh sau đại dịch Covid-19, thực hiện chủ trương của Liên Hợp Quốc, Tổ chức du lịch Liên hợp quốc (UN Tourism) và của Chính phủ trong việc phát triển kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh để phát triển bền vững, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 với chủ đề "Du lịch Việt Nam – Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững".

Với sự tham gia của các cơ quan xúc tiến và doanh nghiệp du lịch từ 55 tỉnh, thành phố của Việt Nam, 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 480 gian hàng và trên 700 đơn vị, Hội chợ đã thu hút gần 4.000 doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế đến làm việc với hơn 12.000 cuộc hẹn (B to B) bên lề hội chợ; hơn 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi được cung cấp tại Hội chợ. 

"Ước tính, có tới gần 80.000 khách đến tham quan, mua sắm tại Hội chợ. Hội chợ VITM Hà Nội 2024 tiếp tục khẳng định thương hiệu và vị trí sự kiện xúc tiến du lịch hàng đầu của Du lịch Việt Nam", bà Cao Thị Ngọc Lan khẳng định.

Bế mạc VITM Hà Nội 2024: Doanh nghiệp du lịch bội thu hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Cao Thị Ngọc Lan phát biểu bế mạc.

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, trong 4 ngày diễn ra (từ ngày 11 đến 14/4), đã có 23 sự kiện, hoạt động xúc tiến du lịch được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ VITM Hà Nội 2024. Các hoạt động gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với khách du lịch và hoạt động của các Cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam và quốc tế đã tạo ra không khí sôi nổi, một khí thế mạnh mẽ của các doanh nghiệp du lịch cả nước, góp phần quan trọng phục hồi, đẩy nhanh tăng tốc, phát triển du lịch Việt Nam nhanh và hiệu quả.

Với chủ đề Du lịch Việt Nam- chuyển đổi xanh để phát triển bền vững, Diễn đàn Du lịch toàn quốc được tổ chức sáng 12/4/2024  đã thu hút đông đảo các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch từ Trung ương đến địa phương, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia du lịch và lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch. 

Diễn đàn đã cụ thể hóa nội dung và yêu cầu của chuyển đổi xanh trong lĩnh vực du lịch; Đề xuất các cơ chế liên kết, phối hợp hiệu quả để huy động nguồn lực thực hiện chuyển đổi xanh trong du lịch; Hiện thực hóa các sáng kiến tiếp cận, mở rộng thị trường đối với mô hình kinh doanh du lịch xanh thông qua các hoạt động cụ thể.

Hội chợ đã vận động các doanh nghiệp du lịch đổi mới ngay các hoạt động nhằm xây dựng các điểm đến xanh, các sản phẩm xanh, thúc đẩy các doanh nghiệp đào tạo các lao động có kiến thức về du lịch xanh, góp phần nâng cao hình ảnh Du lịch Việt Nam phát triển thành ngành kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn của Việt Nam.

Bế mạc VITM Hà Nội 2024: Doanh nghiệp du lịch bội thu hàng chục tỷ đồng - Ảnh 2.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình trao giải cho các giang hàng có quy mô lớn nhất tại VITM Hà Nội 2024.

Lễ Vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu VITA AWARDS năm 2024 đã trao tặng 2 Giải cống hiến đặc biệt vinh danh những cá nhân tiêu biểu đã hỗ trợ Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức thành công các sự kiện, hoạt động mang tầm quốc gia, góp phần vào sự phát triển của Du lịch Việt Nam... Đồng thời vinh danh 170 tổ chức, doanh nghiệp ,112 cá nhân là những hội viên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội du lịch 58 tỉnh, thành và Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long. 

"Lễ vinh danh đã thực sự trở thành ngày hội của cộng đồng doanh nghiệp du lịch, động viên các doanh nghiệp đẩy mạnh phong trào thi đua, đổi mới, sáng tạo,góp phần tích cực vào sự phục hổi, phát triển của Du lịch Việt Nam", bà Cao Thị Ngọc Lan bày tỏ.

50 đơn vị tham gia Hội chợ đạt doanh thu hơn 180 tỷ đồng

Theo khảo sát nhanh của 50 đơn vị tham gia Hội chợ, cho thấy, doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày đạt hơn 180 tỷ đồng; 92% các doanh nghiệp đạt mục tiêu khi tham gia, trong đó, 5,4% vượt mục tiêu mong đợi; 91,9% hài lòng với các hoạt động tại Hội chợ. Ngoài ra, có 25% muốn thay đổi vị trí gian hàng cho thuận lợi hơn; 81% đơn vị cam kết tham gia Hội chợ VITM Hà Nội 2025.

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp Thị - Truyền Thông Lữ hành Vietluxtour cho biết, sau 4 ngày tham gia Hội chợ, rất nhiều khách tham quan, yêu cầu tư vấn tour, visa, vé máy bay và tiến hành mua, đặt cọc tại gian hàng. Các tour được khuyến mại giá tốt, giảm tối đa khoảng 25% so với giá bình thường. 

Để đạt được mức khuyến mại này, Lữ hành Vietluxtour đã có kế hoạch chuẩn bị và làm việc với các đối tác cung cấp dịch vụ từ rất sớm để có được lượng vé lớn, giá tốt. Kết hợp cùng với mức ưu đãi Công ty dành đặc biệt cho khách hàng trong hội chợ VITM Hà Nội 2024, đã tạo nên mức giá tốt tối đa cho những chùm tour chất lượng, chuẩn dịch vụ từ 3-5 sao.

Với tour nội địa, Free & Easy và tour châu Á được du khách quan tâm nhiều nhất, chúng tôi tăng cường thêm vé cho tuyến Phú Quốc, Thái Lan và Đài Loan.

Tour outbound nhiều tín hiệu khả quan khi tiếp cận các đối tác, khách hàng đến từ thị trường quốc tế, hướng đến thị trường trọng điểm Châu Âu, Đông Bắc Á, Úc, Mỹ, Ấn Độ…

"Đơn vị đã có kế hoạch làm việc với khoảng 50 cuộc hẹn được xác nhận trước, chưa tính khách vãng lai. Trong đó, khoảng 40% đơn vị và đối tác đã có kế hoạch lên lộ trình khảo sát sản phẩm, dịch vụ thực tế để xúc tiến các hợp đồng khung", bà Trần Thị Bảo Thu cho biết.

Bế mạc VITM Hà Nội 2024: Doanh nghiệp du lịch bội thu hàng chục tỷ đồng - Ảnh 3.

Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Phạm Văn Thuỷ trao giải cho các gian hàng có thiết kế ấn tượng tại VITM Hà Nội 2024.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà - Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Công ty Lữ hành Saigontourist cho biết, tại Hội chợ, công ty đã áp dụng nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt trong chùm 120 tour du lịch trong và ngoài nước. Giảm đến 45% đối với chùm tour du lịch trong nước. Du lịch nước ngoài áp dụng mức giảm 10 triệu đồng đối với tour đường xa Brazil - Argentina 11 ngày. 

"Đặc biệt, chúng tôi triển khai hành trình thuê bao nguyên chuyến bay (charter) giảm đến 2 triệu đi Hàn Quốc -Jeju, Nhật Bản ngắm hoa anh đào, chùm tour Trung Quốc đường bay đi Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn…

Sau những ngày tham gia VITM Hà Nội 2024, chúng tôi đã thu hút hơn 500 khách đăng ký mua tour, gói combo, doanh thu thu về là 14 tỷ đồng và đã đóng sổ tour trọn gói dịp nghỉ lễ 30/4 với tổng số khách sẽ phục vụ là 28.000 người, bao gồm cả khách nội địa và nước ngoài", bà Đoàn Thị Thanh Trà cho biết.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao các chứng nhận cho những đơn vị đồng hành; các gian hàng quy mô lớn; các đơn vị có gian hàng có thiết kế ấn tượng; các gian hàng tổ chức hoạt động đặc sắc, hấp dẫn khách tham quan;

Đăng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ