• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

“Be” mong muốn mang đến cho cả tài xế lẫn khách hàng những chuyến đi an toàn

Kinh tế 19/07/2019 16:17

(Tổ Quốc) – “Là một doanh nghiệp kinh doanh vận tải Be Group luôn đặt an toàn giao thông là tiêu chí hàng đầu, gắn liền với hoạt động kinh doanh, đồng thời mong muốn chung tay với các cơ quan quản lý nhà nước, góp phần mang đến cho cả tài xế lẫn khách hàng những chuyến đi an toàn, văn minh trên đường phố.”

beCare-2

Những tài xế của ứng dụng gọi xe be

Không ít doanh nghiệp vẫn coi nhẹ chuyện kiểm tra sức khỏe lái xe

Ngay từ đầu năm, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ôtô thực hiện nghiêm quy định về khám sức khỏe định kỳ cho lái xe, trước hết là tài xế xe có khối lượng lớn, xe container; hoàn thành trong quý I/2019.

Hiện nay, theo quy định, trước khi đào tạo, tuyển dụng và định kỳ 6 tháng một lần (đối với xe khách từ 40 ghế, xe tải từ 7 tấn trở lên) lái xe phải đi kiểm tra sức khỏe; những xe có số ghế, trọng tải thiết kế ít hơn thì thực hiện hằng năm để phát hiện, loại bỏ các trường hợp sử dụng ma túy. Đây là giải pháp quan trọng góp phần bảo đảm an toàn giao thông (ATGT). Thế nhưng, hiện tình trạng doanh nghiệp coi nhẹ chuyện kiểm tra sức khỏe lái xe vẫn cứ tiếp diễn.

Theo thông tin của Sở GTVT Hà Nội, tính đến tháng 5/2019, Sở GTVT Hà Nội mới nhận được 223 báo cáo về kết quả kiểm tra sức khỏe lái xe. Hiện còn 7.789 đơn vị kinh doanh vận tải chưa nộp báo cáo về kết quả kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu. Trong khi đó, tại TP Hồ Chí Minh, Sở GTVT cũng cho hay, tính đến tháng 5, đơn vị này cũng mới chỉ nhận được 400 báo cáo về kết quả khám sức khỏe của doanh nghiệp với hơn 4.000 tài xế.


Nhiều doanh nghiệp rất thờ ơ với việc tổ chức khám sức khỏe đối với lái xe, một phần vì chưa nhận thức đúng về ý nghĩa của việc này. Phần vì lo ngại tốn kém, mất thời gian…Có doanh nghiệp chấp hành theo quy định, nhưng việc khám sức khỏe cho các tài xế lại khá qua loa, cho có thủ tục và mang tính đối phó.

Đó là về phía các doanh nghiệp, còn đối với người dân hay chính các tài xế thì sao? Có một thực tế mà lâu nay vẫn tồn tại đó là việc nhiều người mua giấy khám sức khỏe giả để nộp hồ sơ thi giấy phép lái xe. Việc mua bán giấy khám sức khỏe này còn được nhiều đối tượng công khai hoạt động trên mạng. Điều này đã phần nào lý giải cho việc hiện có không ít tài xế - lái xe dương tính với chất ma túy.

Lái xe không đảm bảo sức khỏe, dương tính với ma tuy là những điều vô cùng nguy hại, bởi tiềm ẩn sau đó là nguy cơ của những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

"Be Gruop" chấp hành nghiêm chỉnh quy định pháp luật về khám sức khỏe định kỳ cho tài xế

Ra mắt thị trường và đi vào hoạt động từ 12/2018 tại TPHCM và Hà Nội, với dịch vụ xe 2 bánh beBike và dịch vụ gọi xe 4 bánh beCar. Đến nay, sau gần 7 tháng chính thức ra mắt trên thị trường, ứng dụng gọi xe be đang dần trở thành ứng dụng hằng ngày của người Việt với hơn 4 triệu lượt tải trên thiết bị di động, hoàn thành khoảng 12 triệu chuyến xe beBike và beCar, đáp ứng khoảng 250.000 chuyến xe được yêu cầu mỗi ngày cùng đội ngũ gần 40.000 tài xế trong bối cảnh thị trường ứng dụng gọi xe đang có sự cạnh tranh gay gắt từ những hãng gọi xe nước ngoài. Hiện tại, "Be" đã có mặt tại 7 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu và Cần Thơ, và Đà Nẵng.

photo-1-1562918708715203046571

"Be" mong muốn mang đến cho cả tài xế lẫn khách hàng những chuyến đi an toàn

Song song với chiến lược phát triển, mở rộng thị trường, Be Group cũng rất coi trọng và đặt vấn đề an toàn giao thông là tiêu chí hàng đầu. "Là một doanh nghiệp kinh doanh vận tải Be Group luôn đặt an toàn giao thông là tiêu chí hàng đầu, gắn liền với hoạt động kinh doanh, đồng thời mong muốn chung tay với các cơ quan quản lý nhà nước, góp phần mang đến cho cả tài xế lẫn khách hàng những chuyến đi an toàn, văn minh trên đường phố." Đó là chia sẻ của CEO Trần Thanh Hải - Tổng Giám đốc Be Group, tại Lễ ký kết chương trình phối hợp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông hồi tháng 5 vừa qua. Chương trình này được thực hiện bởi Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Hội An toàn giao thông Việt Nam và Công ty Cổ phần Be Group.

Theo nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác của các bên, Công ty Cổ phần Be Group cam kết hỗ trợ và phối hợp thực hiện các hoạt động chung tay đảm bảo trật tự an toàn giao thông như:

Tặng 10.000 mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho đối tượng trẻ em và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, khu vực nông thôn. Xây dựng và triển khai các chương trình truyền thông về an toàn giao thông liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Chương trình khám sức khỏe dành cho tài xế beCar diễn ra từ ngày 23/7-26/7/2019 và được tổ chức rộng rãi trên 6 tỉnh, thành. Để biết thêm chi tiết về thời gian, địa điểm và đăng ký khám sức khỏe, tài xế beCar vui lòng truy cập vào link: http://bit.ly/beKSK

Be Group

Tổ chức các lớp tập huấn nâng cao cho đội ngũ tài xế ứng dụng của "Be" về kiến thức pháp luật an toàn giao thông và kỹ năng điều khiển mô tô, xe gắn máy an toàn.Tập huấn công tác quản lý nhà nước về an toàn giao thông tại các địa phương.

Tổ chức hội thảo, tọa đàm báo chí về an toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy. Hỗ trợ mã khuyến mãi dịch vụ của "be" cho học sinh, sinh viên và nhân dân trong các dịp cao điểm về giao thông (lễ, tết, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia…).

Với phương châm lấy "đối tác tài xế làm gốc", hướng tới việc không ngừng duy trì, nâng cao chất lượng dịch vụ. Mang đến sự an toàn và hài lòng cho khách hàng, Be Group đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực như: xây dựng một chương trình bảo hiểm tai nạn 24/7 cho toàn bộ các đối tác khi tham gia Be; chương trình Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện dành cho tài xế với tên gọi beHealthcare (Với beHealthcare tài xế đáp ứng tiêu chí theo quy định sẽ được đồng thời áp dụng thêm 3 gói bảo hiểm toàn diện với trị giá hơn 250 triệu đồng, bao gồm: Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe (ốm đau, bệnh tật, nội/ngoại trú, tử vong/thương tật vĩnh viễn); bảo hiểm tai nạn toàn diện 24/7; và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo)…Tới tây, theo dự kiến 15/7-31/7/2019, Be Group sẽ tiến hành chương trình kiểm tra sức khỏe cho toàn bộ tài xế beCar trên 7 địa phương mà ứng dụng gọi xe này đang hoạt động.

Chương trình kiểm tra sức khỏe cho toàn bộ tài xế beCar trên 7 tỉnh thành lần này của Be Group nhằm hưởng hứng và triển khai theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia. Đồng thời cũng là dịp để Be Group rà soát, đánh giá lại thực trạng sức khỏe với những "đối tác tài xế" của mình. Qua chương trình lần này, Be Group sẽ sàng lọc những "đối tác" để có phương án xử lý, giải quyết đối với những tài xế không đáp ứng được yêu cầu về mặt sức khỏe. Để hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa an toàn giao thông từ trong chính doanh nghiệp./.


Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ